เอ็ม สุดซึ้ง พ่อหม่ำ อวยพรวันเกิด

เป็นคุณเเม่ลูก 2 ที่น่ารักเเละไม่ว่าจะทำอะไรเจ้าตัวก็คิดถึงครอบครัวมาเป็นอันดับเเรกก่อนเสมอ สำหรับสาวเอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของหม่ำ จ๊กมก ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ส่งของขวัญให้คุณพ่อหม่ำ ในวันเกิดของตัวเอง ซึ่งหลังจากที่หม่ำเเละภรรยาได้รับของขวัญเเละคำอวยพรจากลูกสาว ทั้งคู่ก็ได้โพสต์คลิปลงอินสตาเเกรม อวยพรวันเกิดลูก

ซึ่งงานนี้พอเอ็มได้ฟังถึงคำพูดคุณพ่อ เจ้าตัวก็ถึงกับรีบเข้าไปคอมเมนต์ว่า  “? ซึ้งมากเลย ❤️ รักพ่อกับแม่ที่สุดเลยแทบไม่ค่อยได้ยินพ่อพูดอะไรซึ้งๆ เลย และคำที่เอ็มอยากได้ยินมาตลอดคือ พ่อแม่ภูมิใจในตัวเอ็มบ้างไหม …. แล้ววันนี้เอ็มก็ได้ยินแล้ว❤️”

พร้อมทั้งต่อมาเอ็มยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงพ่อหม่ำด้วยว่า “ครบรอบ 35 ปีในวันนี้สิ่งที่คิดมาเสมอคือ ถ้าไม่มีพ่อและแม่ เอ็มก็คงไม่มีวันนี้พ่อกับแม่ได้พิสูจน์ให้เอ็มเห็นว่า การมีลูกในยามไม่พร้อมมันยากลำบากขนาดไหน มันทำให้เอ็มคุณค่าของการได้มีชีวิตอยู่ใต้ร่มเงาของพ่อแม่มันเย็นสบาย ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอบอุ่นเสมอ….

อาจจะเคยอึดอัดกับคำว่า “ลูกตลก” หรือการต้องวางตัวในสังคมด้วยความที่พ่อเป็นคนมีชื่อเสียง จะหยิบจับทำอะไรก็เหมือนถูกจับจ้องไปหมด การจะเลือกคบใครสักคนก็ลำบากและหาความจริงใจไม่เคยได้เลยแต่เมื่อวันหนึ่งที่โตขึ้นมา แล้วมองเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวรวมไปถึงความโชคดีที่มีอยู่ในตัว

นั่นก็คือ สะพานที่พ่อสร้างไว้ให้เอ็มเดินมันยาวและแข็งแกร่งมาก เอ็มไม่ต้องว่ายน้ำข้ามฝั่งให้เหนื่อยเหมือนคนอื่นๆ ยอมรับเลยว่า ต้นทุนชีวิตเอ็มดีเพราะพ่อสร้างไว้ให้ จึงเป็นผลดีที่เอ็มจะนำมาต่อยอด ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไร คนก็ต่างพากันอุดหนุนเพราะชื่นชอบในตัวพ่อ

บารมีที่พ่อสร้างไว้มันก็ตกมาถึงเอ็ม“รอยเท้าพ่อช่างใหญ่นัก” แต่สิ่งที่จะทำก็คือ ทำให้รอยเท้าใหญ่ๆของพ่อเห็นเส้นของเท้าที่ชัดเจนมากขึ้น …. มันง่ายกว่าการทำตัวยิ่งใหญ่เพื่อลบรอยเท้าหรือเทียบรอยเท้าพ่อ ….นั่นคือการส่งเสริมรอยเท้าที่พ่อสร้างไว้ให้ยังคงเด่นเห็นติดตาไปอีกตราบนานเท่านานรักและเคารพพ่อกับแม่ที่สุด……

ปีนี้ไม่ได้ไปเจอหน้าอีกแล้ว อยากจะกราบเท้ามากๆ แต่ส่งเซอร์ไพรส์ไปให้แล้วนะ❤️ วันเกิดของลูก มงคลชีวิตที่ดีที่สุดคือการทำให้พระอรหันต์ในบ้านอิ่มหนำสำราญ …. จัดให้แล้วนะชุดใหญ่?ยังไงก็อยากให้พ่อเลิกตดอัดผ้าห่มได้แล้ว แม่โมโหไม่รู้จะย้ายไปนอนห้องไหนแล้ว มีแต่ห้องแอร์เสีย แม่ทนดมจนปอดจะพัง ระบบทางเดินหายใจลัดวงจรหมดแล้ว…..??ปล.เกิดปี29 ไม่ได้เกิดปี30 นะ (ในเน็ตข้อมูลผิดพลาด?)”

ขอบคุณข้อมูล:emmeemm