มิถุนายน 7, 2023

ห นุ่มใจบุญพาแมลงสาบไปหาหมอ

ทุกชีวิตล้วนมีคุณค่าและมีความหมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคน หรือว่าสัตว์ล้วนก็รักชีวิตของตัวเองเหมือนกันทั้งนั้น ดังนั้นเมื่อเรามีความสามารถหรือว่ามีโอกาสที่จะช่วยเหลือชีวิตของเพื่อร่วมโลกของเราได้ก็ควรทำค่ะ อย่างเช่นเรื่องราวชวนยิ้มต่อไปนี้ โดยมีหนุ่มใจดีคนหนึ่งเดินไปเจอแมลงสาบที่ถูกเหยียบนอนดิ้นอยู่ข้างถนน ก็ไม่ลังเลพามาโรงพยาบาลสัตว์ทันที

โดยเรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดโดย นายสัตวแพทย์ ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์   ซึ่งเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ โรงพยาบาลสัตว์สมุทรสาคร หมอบอย หลังจากที่หนุ่มใจบุญนำแมลงสาบมาที่โรงพยาบาลแล้ว สัตวแพทย์ก็ทำการรักษาและตอนนี้อาการอยู่ที่ 50/50

โดยทางคุณหมอที่รักษานั้น ได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “เคสฉุกเฉินเมื่อคืนวาน มีคนเดินเหยียบแมลงสาบ นอนดิ้นอยู่ข้างถนน พอดีมีคนใจบุญเดินผ่านเข้ามาเห็นเข้า ก็เลยรีบนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน

ตอนนี้อาการ50/50 ปล.อันนี้เรื่องจริงไม่ใช่เรื่องตลกนะครับ อันนี้บ่งบอกถึง ความมีเมตตาและเวทนาที่มีต่อสัตว์โลกทุกๆชีวิต ชีวิตใครใครก็รัก…อยากให้มีคนแบบนี้อยู่บนโลกเยอะๆ…เมตตาธรรมค้ำจุนโลก”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ต่อไปนี้ หมอจะได้เคสอื่นๆอีกเยอะคะ … ใครๆก็คิดถึงหมอ ^^ , WTF.! , ขอให้ปลอดภัย​ทั้งคนและแมลงสาป , สาธุ ขอให้น้องปลอดภัยนะครับ??? , น้อลลล? , โอ้ยยย ที่บ้านถอดรองเท้าฟาด หรือ โยนลงชักโครกแร้วกดน้ำ หนูจะบาปไหม? ,

เมื่อคืนนี้มันคลานขึ้นขาผม ตกใจจนเข่าชนเอาโต๊ะเป็นแผล รออะไร เหยียบมันสิครับ ?? , ต่อจากนี้หมอจะได้เคสเยอะมากเลยค่ะ?? , จะร้อง , พ่อพระของสัตว์โลกอีหลี. โลกนี้ช่างสวยงามสะเหลือเกิน. ไปวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ดีกัว

ขอให้ปลอดภัยนะ

ขอขอบคุณ : ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์

เรียบเรียงโดย : khobkhao