Connect with us

บันเทิง

เพจหมอ ฝากตามหาคลิปไลฟ์สด ปุ๊กลุก

กลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียลเลยละค่าาา สำหรับกรณีที่นักแสดงสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ออกมาโวยบุคลากรทางการแพทย์ หลังคุณแม่ของเธอล้มหัวฟาดพื้น เพราะโทรไปแจ้งแล้วแต่ก็ไม่มีรถพยาบาลมารับ ต้องอุ้มแม่ไปส่งโรงพยาบาลเอง แถมเมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินแล้วก็ไม่มีคนมารอรับต้องกดแตรเรียกถึง 30 วินาที ซึ่งก็มีช่วงที่คุณแม่หมดสติไปด้วยแต่เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยจนฟื้นมาแล้วก็ได้ทำการย้ายโรงพยาบาลทันที

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนก็ได้ออกมาติงพฤติกรรมของปุ๊กลุกในครั้งนี้ เพราะมองว่าถ้ามีสติจริงควรโทร 1669 ซึ่งจะให้คำแนะนำต่างๆได้ดี รวมถึงการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และมองว่าในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 แบบนี้คนทำงานตรงส่วนนี้จะน้อยลงอยู่แล้ว และเจ้าหน้าที่ก็ทำได้ดีเพราะใช้เวลาไม่นานก็ช่วยให้คุณแม่กลับมาหายใจอีกครั้ง จนกลายเป็นกระแสว่าปุ๊กลุกโวยวายเกินเหตุ ?

ซึ่งไม่นานมานี้เพจหมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “ทางรพ ฝากมา เค้าจะเอาคลิปไลฟ์ ของปล ไปฟ้องครับ” ซึ่งในแชทนั้นก็มีข้อความว่า….พอดีทางโรงพยาล ที่คุณปุ๊กลุ๊ก กำลังจะทำเรื่องฟ้องค่ะ แต่ขาดคลิปที่ไลฟ์ ยังไงถ้าพอมีฝากช่วยหาทีนะคะ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า… ดีใจมากที่รพ.ตัดสินใจฟ้อง จะได้เป็นกรณีตัวอย่างกันสักที มีสติกันมากๆๆ , หลักฐานที่คุณบอกว่าเขากรี๊ดๆๆโวยวายในขณะที่ทำการรักษาเเม่เขา กล้องวงจรปิดมีมั้ย เอาตั้งเเต่หน้ารพ.เลย เราไม่อยากเห็นเอาเเค่คำพูดมางัดกัน เอาหลักฐานที่มันเห็นได้ชัดเจนมางัดกันดีกว่า

สมควรที่จะฟ้อง ด่าเจ้าหน้าที่ซะขนาดนั้น ถือว่าเป็นบุคคลสาธารณะ จะด่า ตำหนิใครๆก็ได้เหรอ หมอพยาบาลทุกคนเค้าทำหน้าที่เค้าเต็มความสามารถ เค้าช่วยชีวิตคนไข้ทุกคน โดยไม่เลือกชนชั้นวรรณะ นี่อะไรไล่ให้เค้าไปลาออกฟ้องให้เป็นตัวอย่าง เพื่อว่าวันข้างหน้า จะได้มีทัศนะคติที่ดีขึ้นมาบ้าง เป็นบุคลสาธารณะ ไม่ใช่เทวดา อย่าทำตัวอยู่เหนือคนอื่นๆ มันไม่น่ารัก ,ลุ้นๆอยู่ว่าถ้า รพ.แถวนนฯ ใช่อย่างที่คิดจริง เราว่าอาจารย์เจ้าของคงไม่ปล่อย อาจารย์เอาจริงเน้อ ฟาดแรงตรงๆด้วยไม่พูดเยอะ 😁

รู้สึกดีใจและภูมิใจกับการที่ รพ.ฟ้องปล ครั้งนี้เป็นการช่วยฉันตบหน้าอีพวกติ่งที่มันมารุมด่าในเม้นที่ฉันไปตำหนินาง ปล ฝนหลวงนั่น หึหึ , เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ #ไม่ปกป้องบ้างจะเอาใจไหนมาสู้งาน เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกที่เลยนะคะ เห็นใจจริงๆ ค่ะ 💚💐 , ขอให้พระเจ้าคุ้มครองเจ้าหน้าที่ทุกท่านและโรงพยาบาลนะคะ ขอให้ขึ้นศาลนะคะ รับกระเช้ามันไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่เสียไปค่ะ อิอิ , บทน้ำตามอบกระเช้าต้องมา

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ชาวเน็ตต่างก็สนับสนุนและเชียร์ให้ฟ้องเพื่อเป็นเคสตัวอย่าง และมองว่าในมุมของบุคลากรทางการแพทย์ก็ต้องทำงานหนักเป็นเท่าตัวอยู่แล้วในช่วงโควิด-19 แบบนี้ยังจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้อีกนั่นเองละค่ะ

จะจบยังไงก็ต้องรอติดตามค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!