มิ้นท์ I Roam Alone พูดถึงข้อดี ทำชาวเน็ ตเเห่เมนต์

เกิดเป็นประเด็นดราม่าที่ทำเอาชาวเน็ตต่างพาออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อสาวมิ้นท์ I Roam Alone อินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว คนดังที่มียอดผู้ติดตามเฟซบุ๊กถึง 4.9 ล้านคนได้ออกเผยคลิปขณะที่ตัวเองกำลังเดินทางไปฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศลงทางช่องยูทูป ซึ่งในคลิปดังกล่าวยังมีบางช่วงบางตอน ที่สาวมิ้นท์ได้พูดประโยคนึงว่า “มิ้นท์ว่าสิ่งดีข้อเดียวของโควิดเลยนะ คือทำให้เราเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งที่เคยมี มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา ”

จนประโยคดังกล่าวนี้ ทำให้เเฟนคลับของสาวมิ้นท์เเละชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์สาวมิ้นอย่างหนักใต้คลิป จนกระทั่งเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษกับคำพูดของตัวเองว่า ” มิ้นท์ขอโทษด้วยนะคะถ้าสิ่งที่พูดออกมากระทบจิตใจของคนหลายๆคนในสถานการณ์นี้ โควิดไม่มีข้อดีเลยล่ะ

ในความหมายของคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆเท่านั้นเลยค่ะ เพราะมิ้นท์มีอาชีพเป็นนักเดินทาง พอโควิดมาก็แย่เหมือนกัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับการสูญเสียของคนอื่นๆ ยังไงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอโทษ”จริงๆค่ะ”

นอกจากนี้ทางด้านผู้ประกาศข่าวคนดังอย่าง กรุณา บัวคำศรี ยังได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ด้วยว่า “โควิดไม่มีข้อดีได้วิ่งเข้าๆออกๆโรงพยาบาลบ่อยๆเพราะพ่อไม่ค่อยสบายเห็นหมอ พยาบาล ทำงานหนักมากกว่าเคยเห็นคนป่วยคนไข้รอการรักษา เลือดขาดแคลน

ระหว่างทางกลับบ้าน ในซอยที่เคยมีนักท่องเที่ยวเงียบสนิท ตึกแถว ร้านรวงเก่าโทรมถูกทิ้งร้าง ไฟดวงสองดวงที่วับๆแวมๆทำให้พอมองเห็นคนไร้บ้านนอนเรียงกันบนฟุตบาทโควิดไม่มีข้อดี ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า โรคระบาดที่พรากเอาความเป็นมนุษย์ของผู้คนไปไม่มีข้อดี

โควิดคือสิ่งที่เปิดเปลือยความเหลื่อมล้ำ ความบิดเบี้ยวของสังคมสำหรับบางคน โควิดคือความไม่สะดวกในการใช้ชีวิต ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้เหมือนเคยแต่สำหรับคนส่วนใหญ่ โควิดคือสิ่งที่พรากชีวิต ศักดิ์ศรีและความฝัน

โควิดไม่มีข้อดีโควิดคือสิ่งที่เตือนใจครั้งสำคัญกับเราในฐานะมนุษย์ ว่าเราต้องทำทุกทางเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ มากกว่านั้นคือเราจะใช้ชีวิตแบบไร้ความรับผิดชอบเหมือนเดิมไม่ได้อีกต่อไม่ มนุษย์ต้องให้ความสำคัญ จัดความสัมพันธ์กับธรรมชาติใหม่ ก่อนที่จะมีหายนะอื่นๆตามมามากกว่านี้#โควิดไม่มีข้อดี”

ขอบคุณข้อมูล:Karuna Buakamsri,I Roam Alone