ปุ๊กลุก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

กลายเป็นประเด็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์เลยละค่ะ สำหรับประเด็นที่ นางเอกสาวปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ออกมาโพสต์ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งหลังคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้น ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ได้พาคุณแม่ย้ายโรงพยาบาลที่รักษาแล้ว พร้อมกับเล่าเรื่องราวตอนที่คุณแม่หมดลมหายไป เพราะเจ้าตัวได้อธิษฐานขอกับพระเจ้าขอช่วยให้แม่กลับมามีลมหายใจ ซึ่งพระเจ้าก็ทำให้คุณแม่กลับมาหายใจได้จริงๆ

งานนี้ชาวเน็ตในโลกอออนไลน์ก็ได้ติด #ปุ๊กลุกฝนทิพย์ เพื่อแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ซึ่งเจ้าตัวก็โดนดราม่าในประเด็นของการตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมถึงขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้แม่กลับมาหายใจแต่ไม่ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยรักษาคุณแม่ของตัวเอง เอาเป็นว่าชาวเน็ตจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

-ขออนุญาตให้ข้อมูล เผื่อบางคนไม่รู้ 1) รพ.เอกชนในช่วงยุคโควิด เวรดึกส่วนใหญ่ถูกลดกำลังคน บางที่ห้องฉุกเฉินเหลือบุคลากรแค่หมอ 1 คน พยาบาล 2-3 คน เวรเปล 1-2 คน 2) ถ้าต้อง CPR ในยุคโควิดบุคลากรต้องใส่ชุด full PPE ก่อนทุกครั้งไม่ว่าคนไข้จะเกิดอุบัติเหตุมาก็ตาม#ปุ๊กลุกฝนทิพย์

-“ขนาดเรามีสติมากๆ” ขอค้านนะประโยคนี้ คนมีสติเขาจะโทรไป 1669 ค่ะ ไม่ใช่อยู่ๆไปโผล่ที่ERแล้วบอกว่าแจ้งไว้แล้ว แจ้งอะไร ชื่อแซ่นามสกุลคนไข้อาการเป็นยังไงเกิดเหตุนานแค่ไหนยังไม่เห็นบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่สักอย่าง เขาจะเตรียมอะไรให้คุณได้ #ปุ๊กลุกฝนทิพย์

-ในฐานะที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์และทำงานที่หอผู้ป่วยเลือดออกในสมองหมอพยาบาลเต็มที่กับชีวิตคนไข้เสมอ ช้า30วิของคุณนี่ยาวนานมากเลยเนอะ บางวันทำงาน16ชมกินข้าว1มื้อ ห้องน้ำไม่ได้เข้า จนปัสสาวะแสบขัด เจอญาติคนไข้ที่มีความคิดแบบนี้ก็ไม่ไหวค่ะ #ปุ๊กลุกฝนทิพย์ #ปุ๊กลุก

-ขอบคุณพระเจ้าไม่ผิด ผิดตรงที่ตำหนิทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่ช่วย cpr มันเป็นกระบวนการที่เหนื่อยมากนะเว้ย กว่าจะปั๊มขึ้นอ่ะ  มันไม่ใช่แบบในหนังที่กดแปปๆแล้วฟื้นงี้ ทั้งแรงที่เหมาะสมและตำแหน่งกดที่ถูกต้อง ไหนจะทีมให้ยาขณะปั๊มอีก #ปุ๊กลุกฝนทิพย์

-อ่านในไอจีปุ๊กลุกจบแล้วxูเหม่อเลย หมอช่วยให้แม่คุณฟื้นขึ้นมา แต่กลับขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณทุกอย่างที่ไม่ใช่ทีมแพทย์ #ปุ๊กลุกฝนทิพย์

-ขอบคุณพระเจ้าที่ใส่ท่อช่วยหายใจให้อย่างแม่นยำ ขอบคุณพระเจ้าที่ CPR จนปวดหลัง ขอบคุณพระเจ้าที่บีบ ambu bag ให้จนนิ้วล็อค ขอบคุณพระเจ้าที่ฉีด Adrenaline ทุก3นาที คราวหน้าคราวหลัง รบกวนตรงไปโบสถ์นะคะ อย่าเสียเวลามา รพ.เลยค่ะ#ปุ๊กลุกฝนทิพย์

งานนี้ชาวเน็ตก็ได้แสดงความคิดเห็นสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็แนะนำว่าถ้ามีสติจริงควรจะโทร 1669 และมองว่าการโพสต์ขอบคุณพระเจ้าไม่ผิด แต่ก็ควรจะขอบคุณทีมหมอ-พยาบาลรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ช่วยทำการรักษาคุณแม่จนกลับมาหายใจได้อีกครั้งนั่นเอง

โดนยับเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #ปุ๊กลุกฝนทิพย์

เรียบเรียงโดย : khobkhao