สาวโพสต์สงสัยที่บ้านแฟน ทำไมต้องทำกับข้าวทุกมื้อ 4 อย่าง 

เรื่องของอาหารการกินนั้นต้องขอบอกเลยค่ะว่าแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน บางคนกินง่ายๆอะไรก็กินได้หมด แต่ในขณะที่บางคนก็กินยากเลือกกินแล้วอาหารที่กินก็ต้องทำเองด้วย อย่างล่าสุดที่สมาชิกพันทิปหมายเลข “2126242” ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของเพื่อนตัวเองที่เป็นผู้หญิง ที่มาระบายให้ตัวเองฟังเรื่องการกินอาหารของคนที่บ้านแฟน ที่จะต้องมีกับข้าวอย่างน้อย 4 อย่าง

โดยมีการตั้งกระทู้ว่า “ทำไมบางบ้านถึงซีเรียสเรื่องการกินกับข้าวหลากหลาย” โดยมีการระบุว่า “ผมมีเพื่อนที่เป็นผู้หญิง แล้วเค้าได้แต่งงานมีครอบครัวไป ปรากฎว่าเค้าได้เล่าถึงปัญหาการอยู่ร่วมกันกับครอบครัวแฟนให้ผมฟัง ก็คือที่บ้านของแฟนเพื่อน เค้าจะไม่สามารถกินอาหารมื้อละ 1 อย่างได้

เช่น เย็นนี้ทำแกงส้มหม้อใหญ่ไว้กินสำหรับทุกคน แบบนี้จะไม่ได้เด็ดขาด ต่อให้มีพวกผักเครื่องเคียงอะไรแบบนี้ให้กินเสริม ก็ยังไม่พอ ทุกมื้อต้องมีกับข้าวอย่างน้อย 4 อย่างเสมอ คือมีแกง 1 อย่าง ของทอดต้องอย่างน้อย 2 อย่าง

คือต่อให้วันนี้จะทำแกงหลายอย่างไปแล้ว แต่ของทอดยังไงก็ต้องไม่น้อยกว่า 2 อย่าง เอาแกงมาทดแทนไม่ได้ และมีน้ำพริกผักต้ม และของประเภทแกงต้องทำเองเท่านั้น ถ้าซื้อมาจะไม่มีใครกินเลย” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

แสดงความคิดเห็นกันรัวๆเลยว่า บ้านเราเป็นค่ะ อาจจะไม่ถึง 4 อย่างจริงจังขนาดนั้น แต่ไม่กินกับข้าวอย่างเดียว ถ้ามีเผ็ด1อย่างก็ต้องมีจืด หรือผัดผัก อาหารหลากหลายสมดุลกัน ระหว่างผักกับเนื้อสัตว์แยกบ้านออกมามีครอบครัวก็ทำแบบนี้ให้สามี แต่ก็ไม่ได้ทำทุกมื้อ ส่วนมากมื้อเย็นที่กินพร้อมกันจะทำเองตอนเช้ากาแฟ อาหารง่ายๆ เที่ยงก็อาหารจานเดียวแถวออฟฟิศหรืออาจจะทำใส่กล่องไปถ้าตื่นเช้า ,

เราก็เป็นค่ะ. เราเรื่องเยอะสุดๆเลยเรื่องกิน. ต้องอลังการงานสร้าง. ไม่ได้หมายถึงว่าต้องกินของแพงนะ. แต่หมายถึงต้องกินกับข้าวหลายอย่างในหนึ่งมื้อ. บางทีกินคนเดียวกับข้าวเต็มโต๊ะเลย. ต้องมีเมนูน้ำๆ 1 อย่าง. ผัดหรือทอด 1 อย่าง. ไข่ดาวหรือไข่เจียว 1 อย่าง. และเมนูอะไรก็ได้ที่มีผักอีก 1 อย่าง. เราชอบกินกับข้าวหลายๆอย่างแต่กินไม่หมด. ที่เหลือก็เก็บไว้กินต่อวันหลัง

น่ากินมากๆๆๆ

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 2126242

เรียบเเรียงโดย : khobkhao