หนูน้อย ตื่นตี 5 ขายข้าวต้มมัด ช่วยแม่ที่หาเงินคนเดียว 

ชีวิตคนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้จริงๆค่ะ แต่สิ่งที่แน่นอนก็คือเราเลือกที่จะทำได้ บางคนเกิดมาชีวิตไม่ได้มีพร้อมเลยต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ของเด็กหญิงยอดกตัญญูที่ยอมตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาตั้งร้านขายข้าวต้มมัด เพื่อช่วยคุณแม่ที่ทำงานหาเงินคนเดียว เพราะว่าพ่อนั้นป่วยติดเตียง ซึ่งเด็กหญิงคนดังกล่าวนั้นชื่อว่า น้องแพรวา

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กอล์ฟ สายบุญอินเตอร์” ได้โพสต์ข้อความว่า “ช่วยอุตหนุนหน่อย ขายปากซอยสุขุม​วิท​115 น้องมาขายขนมหาเงินช่วยแม่ #พ่อติดเตียงคับ ตอนนี้​แม่หาเงินคนเดียว สงสารแม่มาก​ๆ​ น้องเลยมาขายของช่วยแม่. น้องออกขายของตั้งแต่ตี 5 ทุกวันแต่ขายไม่หมดเลย56/123​ม​1​ ซอย​7​ วัด​ไตร​ ต.บาง​เมือง​ใหม่ อ.เมือง​สมุทร​ปราการ​ จ.สมุทร​ปราการ​ 10270 ?0955686464​ แม่หนูคับ”

จากนั้นก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจ และตามไปซื้อข้าวต้มมัดของ น้อแพรวา กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ล่าสุด น้องแพรวา ก็ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กที่เอาไว้ขายขนม โดยมีการระบุว่า “ขนมไกล้เสร็จ​แล้วนะคะ ตั้งร้าน4โมงค่ะพี่ๆมาอุดหนุน​หนู​ด้วยนะคะ”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยว่า เก่งมากเลยที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่นะ ขายข้าวต้มมัด น่ากินจัง ป้าเป็นคนชอบกินข้าวต้มมัดมากนะคะ เห็นเมื่อไหร่ซื้อเมื่อนั้นเลย ไม่ทราบว่าคุณแม่และหลานขายอยู่ตรงไหนคะ อยากจะกินค่ะ ขอให้ขายดิบขายดีตลอดไปนะ สวัสดีค่ะ ,

สู้ๆนะคะ ข้าวต้มมัดอร่อยจริงๆค่ะ?? , เด็กกตัญญู น่าอุ้มชู และสนับสนุน ขอให้หนูมีความตั้งใจ นะ , เห็นมีขนมเทียนด้วยเหรอคะ ถ้าคนทำอร่อยก็อร่อยนะ พ่อชอบกินทั้งสองอย่างเลย , สู้ สู้ ต่อไป หนูเป็นเด็กดีพระเจ้าอวยพรจ้า ,

น่าสนับสนุนค่ะ ไม่เหมือน จนทิพย์? , ข้าวต้มผัดอร่อยนะครับ ต่างชาติมาไทยยังกินเลย , น้องเป็นเด็กดีเป็นกำลังใจให้นะครับ  อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้ น้องแพรวา ด้วยนะคะขอให้ข้าวต้มมัดขายดีๆ มีลูกค้ามาช่วยอุดหนุนเยอะๆนะคะ

มาตั้งร้านขายเองด้วย เก่งมากๆๆ

ขอขอบคุณ : น้องแพรวา ขนมไทย , กอล์ฟ สายบุญอินเตอร์

เรียบเรียงโดย : khobkhao