Connect with us

บันเทิง

น้องปกป้อง มองหน้าลุงแข กลัวไม่รัก หลังลุงอบรมสั่งสอน

เป็นคู่ลุงหลานที่รักและสนิทกันมากจริงๆค่ะ สำหรับ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น กับ น้องปกป้อง ลูกชายของ ต้นหอม ศกุนตลา โดย รัศมีแข นั้นมักจะมาช่วย ต้นหอม เลี้ยง น้องปกป้อง แทบทุกวันตัวติดกันแทบตลอดเวลา แถม รัศมีแข ยังช่วยฝึกภาษาสวีเดนให้กับ น้องปกป้อง อีกด้วยซึ่ง ก็จะฟังกันเข้าใจเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น รัศมีแข นั้นบอกเลยค่ะว่ารัก น้องปกป้อง เหมือนลูกเหมือนหลานของตัวเองเลยทีเดียว

ล่าสุด ต้นหอม ได้เผยโมเมนต์น่ารักๆของ รัศมีแข กับ น้องปกป้อง โดย รัศมีแข ได้อบรมสั่งสอน น้องปกป้อง เป็นภาษาสวีเดน งานนี้ทำเอาหนุ่มน้อยน้ำตาอาบแก้มเลยทีเดียวกลัวว่าลุงแขจะไม่รัก โดยมีการระบุว่า “ปกป้องจะเป็นคนที่ต้องเอาชนะหอมทุกอย่าง นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นสายตาปกป้องยอมแพ้โดยเต็มใจ มันไม่ใช่แววตาแห่งความกลัวการลงโทษ แต่เป็นแววตาที่กลัวลุงแขไม่รัก กลัวลุงแขผิดหวังในตัวเค้า เพราะลุงแขจะไม่ดุถ้าไม่จำเป็นจริงๆ…..

เหตุการณ์วันนั้นคือแม่นั่งทานข้าวอยู่แต่พี่ปกจะเล่นเลยไม่ยอมให้แม่กินข้าวพยามจะดึงมือลากแม่ให้ลุกจากเก้าอี้มาเล่น ลุงแขเลยดุ(ภาษาสวีเดนรู้กันอยู่2คน)บอกปล่อยให้แม่กินข้าว ละเรียกปกป้องให้มาหา พี่ปกรีบมุดใต้โต๊ะไปหาลุงแขทันทีเลยเกิดคลิปอย่างที่เห็น

ท้ายนี้แม่อยากจะบอกนู๋ว่า เข้มแข็งไว้นะพี่ปก เพราะต่อไปนี้แม่จะยืมมือแขจัดการนู๋แล้วชัยชนะจะตกเป็นของแม่ฝ่ายเดียววววววว ฮ่าๆๆๆๆๆ ……. จาก แม่ที่พ่ายแพ้มาโดยตลอด! ปล.กะลูกกะเต้าก็ไม่เว้น 5555 #พี่ปกผู้เกิดมาเพื่อปราบตห.”

นอกจากนี้ รัศมีแข ยังโพสต์อีกว่า “”ค่อยๆเรียนรู้กันไปนะลูก…ลุงปรารถนาดีเสมอ…และลุงรู้ว่าหนูก็รู้…หน้าที่ลุงไม่ใช่แค่รักหนู…ลุงต้องรับทำหน้าที่ให้สมกับการให้โอกาศ…ให้หัวใจ….ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจในการดูแลหนู……จากแม่..ของหนู…ปูย่า..ตายาย…และครอบครัวของหนู” หนูคือNo.1ของลุง…แต่ในโลกความจริงนอกบ้าน…หนูไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน…หนูจะต้องเรียนรู้ลูก”

ลุงไม่เรียกปกป้อง…เพราะลุงเรียกหนูว่า älskling แปลว่า ที่รัก ลุงไม่ป้อน…ถอดใส่เสื้อผ้าให้…ลุงอยากให้หนูช่วยเหลือตัวเองได้ตอนเริ่มอนุบาลเพราะลุงไม่ได้อยู่ที่ รร กับหนู ลุงจะได้ไม่กังวลใจถ้าหนูช่วยเหลือตัวเองได้ ลุงไม่อุ้ม…ลุงอยากให้ระบบการทำงานของร่างกายหนูดีเยี่ยม

ลุงไม่เคยห้ามถ้าไม่จำเป็น..ลุงจะบอกแค่”ระวัง”…ลุงอยากให้หนูยั้งและใช้ความคิดก่อน ลุงไม่โอ๋เวลาหนูเจ็บ….ลุงอยากให้หนูจัดการและเข้าใจถึงความเจ็บว่ามันเพราะอะไร… มีอีกเยอะ….ลุงเขียนไม่หมด…เอาเป็นว่า…รักหนูที่สุด” #ลุงแข” ช่างเป็นความรักที่สวยงามจริงๆค่ะ

ลุงกับหลานน่ารักมากๆๆๆ

ขอขอบคุณ : rusameekae , djtonhorm

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!