อเเมนด้า ในวัยเด็ก น่ารักมาก

เรียกว่าเป็นสาวสวยที่เก่งเเละมีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับสาวอเเมนด้า ฮอบดัม ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เป็นตัวเเทนสาวไทย เดินทางไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่จัดขึ้น ณ ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เเละเเต่ละชุดที่สาวอเเมนด้าใส่ขึ้นบนเวทียังสร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมไม่น้อย

จนฉายเเววเป็นมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของประเทศไทย เเต่หลังจากที่สาวอเเมนด้าได้เข้าไปยังรอบ 10 คนสุดท้าย ก็ยิ่งทำให้เเฟนนางงามต่างลุ้นไปตามๆกัน เเต่ล่าสุดผลการตัดสินการเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายสาวอเเมนด้ากับตกรอบ จนหลายคนต่างพากันงุนงง เเละส่งกำลังใจให้กับสาวอเเมนด้ากันอย่างล้นหลาม

เเละวันนี้เราจะมาทำความรู้จักสาวอเเมนด้ามากขึ้น พร้อมทั้งชมภาพวัยเด็กเเสนน่ารักของเธอกันค่า ซึ่งสาวอเเมนด้า เป็นนักแสดง นางแบบ และนางงาม ลูกครึ่งชาวไทย-แคนาดา ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

และตัวแทนประเทศไทยในการประกวด Miss Universe ปี 2020 นอกจากนี้ยังดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 และ มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 โดยสาวอเเมนด้า เกิดวันที่ 17 มิถุนายน 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งคุณพ่อของสาวอเเมนด้า เป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ ส่วนคุณเเม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน อแมนด้า จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต (ภาคภาษาอังกฤษ) และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติชภูเก็ตจนจบ

หลังจากนั้นเธอได้เข้าศึกษาต่อในด้านการจัดการ และบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา จนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 ในปี พ.ศ. 2558 ต้องบอกเลยว่าฉายเเววสวยเเต่เด็กจริงๆค่า

สวยเเต่เด็กเลย

น่ารักสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:amanda.obdam