มิถุนายน 6, 2023

กรีน ประกาศยุติกิจการร้าน GRAM คาเฟ่ & แพนเค้ก

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคนที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนก็สามรถตีบทแตกได้กระจุยกระจายเลยค่ะ ทำเอาแฟนละครต้องอินไปตามๆ กัน สำหรับสาว กรีน อัษฎาพร ซึ่งเจ้าตัวได้ฝากผลงานลงจอเอาไว้ให้บรรดาแฟนคลับได้ติดตามเป็นจำนวนมากเลยค่ะ

ล่าสุด สาวกรีน ได้ออกมาเปิดใจว่าตอนนี้เธอและแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยะจักร ได้ติดสินใจร่วมกันที่จะยุติกิจการร้าน GRAM คาเฟ่ & แพนเค้ก สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเปิดตัวได้เพียงปีกว่าๆ โดยกรีนเล่าว่า หลังจากที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเมื่อปีก่อน

ร้านก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทั้งจากการที่ห้างสรรพสินค้าปิดตัวชั่วคราว และมาตรการเว้นระยะที่ห้ามไม่ให้นั่งทานอาหารให้ร้าน ก็ทำให้ยอดขายลดลงไปมาก เธอและแฟนหนุ่ม รวมถึงหุ้นส่วน ได้พยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด และ แบกภาระขาดทุนเอาไว้หลายเดือนหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

แต่เมื่อโควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทำให้ร้านค้า ร้านอาหารต่างได้รับผลกระทบโดยทั่ว โดยเฉพาะมาตรการห้ามนั่งทานในร้าน ก็ส่งผลให้ยอดขายตกลงไปมาก จึงตัดสินใจปิดกิจการที่เธอและแฟนหนุ่มร่วมกันลงทุน กรีน เผย ไม่เข็ด แม้ขาดทุนหนัก

ไม่ได้เรียกเจ๊ง มองเป็นบทเรียนราคาแพง ขาดทุน เรามีสัญญากับทางห้าง ค่าเช่าที่ด้วย เราปิดก่อนกำหนด ก็ต้องเสียเงินประกัน แต่ว่าน้องๆ ในร้านกรีนไม่ได้มีปัญหาที่จะจ่ายค่าจ้าง ก็ยังจ่ายให้น้องได้ไม่มีปัญหา ไม่เข็ดค่ะ “กรีน” ไม่ได้เจ๊งนะ  ทุกคนทำธุรกิจแรกไม่มีใครหรอก ที่จะประสบความสำเร็จขนาดนั้น

ทุกคนล้มหมดแต่ล้มทุกครั้งมันก็ยังดีกว่าที่เราไม่คิดจะทำอะไรเลย มันคือบทเรียนที่เราจะได้เรียนรู้ พร้อมเผยอีกว่า บทเรียนนี้ราคา 7 ล้านค่ะ

เอาเป็นว่าอย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับสาวกรีนด้วยนะคะ เรียกได้ว่าในสถานการณฺ์แบบนี้ทุกคนได้รับผลกระทบกันทั่วหน้าไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหน

ขอบคุณข้อมูล:green_ausadaporn

เรียบเรียงโดย:khobkhao