แอ๊ด โพสต์ขอยุติบทบาท 

เป็นนักร้องตำนานเพลงเพื่อชีวิตที่มีแฟนคลับติดตามผลงานเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ แอ๊ด คาราบาว ที่ไม่ว่าจะปล่อยผลงานเพลงไหนออกมาก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงเสมอมา มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ อยู่ในวงการเพลงมานานหลายสิบปีเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจเลยก็ว่าได้

แต่ถ้าใครที่ติดตามชีวิตในช่วงหลังๆที่ผ่านมาของ แอ๊ด คงจะรู้ดีว่า แอ๊ด นั้นไม่ค่อยได้ปล่อยผลงานเพลงใหม่ๆออกมาแล้ว แต่ก็จะมีไปร่วมร้องกับน้องๆนักร้องรุ่นใหม่บ้าง รวมไปถึงงานทัวร์คอนเสิร์ตด้วยที่ไม่ค่อยได้เห็น แอ๊ด ไปขึ้นร้องเพลง

แล้วล่าสุดก็ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับ แอ๊ด เพราะว่าได้โพสต์ภาพของตัวเองสมัยก่อน โดยมีข้อความที่เขียนทับภาพเอาไว้ว่า “ชีวิตไร้สาระขนาดไหน ยังไม่สายเกิดที่จะแก้ไข แม้ชีวิตจะเหลือน้อยสักเพียงใด ก็ยังไม่สาย เกินกว่าจะทำดี”

นอกจากนี้ แอ๊ด ยังได้เขียนแคปชั่นเอาไว้อีกว่า “ความขัดแย้งในสังคมไทยมันมากเหลือเกิน ขอยุติบทบาทแต่เพียงเท่านี้ ดูแลตัวเองด้วยครับพี่น้อง” งานนี้ข้อความของ แอ๊ด นั้นก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

ความขัดแย้ง ข้อเห็นที่ต่างในสังคม ถือเป็นความงอกงามของการอยู่ร่วมกันแบบปนะชาธิปไตย หากทว่าเรายอมรับที่จะฟัง และร่วมกันบูรณาการไปด้วยกัน ได้หรือไม่? ไม่มีใครได้ทั้งหมด-ไม่มีใครเสียทั้งหมด เพียงแต่ต้องไม่ทำลายหลักแกนกลางของการอยู่ร่วมกัน ,

สังคมยุคโซเชียลก็แบบนี้แหละครับ ทุกวันนี้มีแต่โทรศัพท์กับเน็ต ก็แสดงความคิดเห็นกันได้แล้ว มีทั้งดีและแย่ ชื่นชม ติเตียน ปะปนกันไป สิ่งที่พี่ทำยังมีประโยชน์ต่อสังคมกับคนอื่นๆอีกมากมายที่เขาอยากได้ข้อมูลความรู้ อย่าเพิ่งถอดใจจนหมดเลยครับ

เกิดอะไรขึ้นกันแน่

ขอขอบคุณ : Add Carabao

เรียบเรียงโดย : khobkhao