Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์ถามเรื่อง พนง. ส่งของเซเว่นฯ

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยใช้บริการเดลิเวอรี่ของเซเว่น อีเลฟเว่น อย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่านอกจากราคาที่ร้านกับที่สั่งในแอปจะเท่ากันแล้ว ลูกค้ายังไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง แค่กดสั่งซื้อผ่านหน้าจอสักพัก พนักงานเซเว่นก็จะมาส่งของให้ถึงที่ ตอนนี้ถือว่ากำลังได้รับความนิยมเลยค่ะ เพราะง่ายและสะดวกสบายต่อลูกค้ามากๆๆ

แต่ทุกคนเคยสงสัยไหมค่ะว่าเวลาที่พนักงานมาส่งของ แล้วขับรถของตัวเองมาไม่ใช่รถของบริษัทนั้น ใครเป็นคนจ่ายค่าน้ำมันรถพนักงานจ่ายเองหรือว่าบริษัทจ่ายให้ แล้วเขาคิดเงินให้กันยังไงเป็นรายวัน หรือว่าต่อบิล

ล่าสุดได้มีสาวคนหนึ่งเธอก็ข้องใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน จึงได้โพสต์ถามในเฟซบุ๊ก โดยมีการระบุว่า “คนขับเดลิเวอรี่ของเซเว่น ได้เงินค่าน้ำมัน หรือค่ารอบในการส่งสินค้ารึเปล่าค่ะอยากรู้จริงๆ” ถือว่าถามแทนใจใครหลายๆคนเลยค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยตอบให้เป็นจำนวนมากเลยว่าสรุปแล้วเขาคิดเงินให้กันยังไง คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ขอบคุณครับพี่ๆน้องๆที่บอก ผมก็ไม่รู้เห็นแต่เขาส่ง แต่ต้องสั่ง100ขึ้น , เซเว่นถ้าซื้อไม่ถึง100น้องก้อไม่ได้ค่าเดินค่ะ5บาท ให้น้อยเกิ๊น ,

เคยถามน้องที่มาส่ง น้องบอกได้อยู่ แต่เราก็ไม่ได้ถามต่อหรอกว่าได้เท่าไหร่ยังไง บางครั้งก็ทิปเงินทอนให้น้องๆเขาไปตลอด 5-10บาทก็ว่าไป , สาขาใกล้บ้านใช้เดินส่ง น้องๆเดินผ่านหน้าบ้านบ่อยๆ ถ้า ต้องข้ามสะพานลอยวันละหลายรอบก็เหนื่อยนะ ร้อนมากด้วย ,

มีน้องที่รู้จักกันมานานไปทำอยู่เซเว่น ลองถามมันดูก็โอเคอยู่นะ เงินเดือนก็ได้ปกติถ้าไปส่งเดริได้บิลละ15บาท(วันนึงส่งทีนึงก็เห็นมันวิ่งส่งทั้งวัน)​มันบอกเงินเดือนนออกทีนึงก็ประมาณ2หมื่น(ค่าแรง+โอที+ค่าส่งเดริ)​ มันบอกเสียอย่างเดียวคือเขาไม่มีรถให้เลยต้องใช้รถตัวเอง สาขาที่มันทำอยู่ตจว.

สะดวกและง่าย แค่สั่งผ่านหน้าจอ

ขอขอบคุณ : Sylvia Khajorn Dalenaa

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!