Connect with us

บันเทิง

เก๋ ชลดา โพสต์ไอจี

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เข้ารับการฉัดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วละค่ะ สำหรับสาว เก๋ ชลดา ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว สาวเก๋ เธอก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเชิญชวนให้คนไทยไปฉีดวัคซีน จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

“ลงทะเบียนฉีดวัคซีนกันนะคะ ใครมีโอกาสได้คิวฉีดแล้วอย่าลืมไปตามนัดนะคะ หรือใครอยู่ในพื้นที่ ที่มีการประชาสัมพันธ์ให้รีบไปเลยนะคะ ยิ่งเร็วยิ่งดี ยิ่งช่วยลดการแพร่ระบาด และสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง เก๋เองก็อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เขตปทุมวัน ก็ไปเข้าคิวขอรับการฉีดวัคซีนเข็มแรกมาเรียบร้อยแล้วค่ะ รอเข็มที่ 2 อีกทีตามใบนัดเก๋ขอเป็นกำลังใจให้ คุณหมอ พยาบาล และ เจ้าหน้าที่ทุกคนนะคะ 💛🙏🏻🇹🇭 cr pics @mgronline 16 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 จากหมอศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ”

ซึ่งหลังจากที่มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า “อยากทราบว่ายี่ห้ออะไรที่คุณเอ๋ฉีดค่ะ เราสามารถเลือกยี่ห้อเองได้รึเปล่า” เก๋ ก็ได้ตอบกลับเลยว่า “เก๋ฉีด sinovac ไปค่ะ ไม่ได้เลือกเลย เค้าจัดไว้แล้ว ส่วน astra คุณหมอให้ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไปค่ะ 🙇🏻‍♀️”

และสำหรับคำถามที่ว่า “ทุกยี่ห้อมีประสิทธิภาพรวมไม่ต่างกัน จริงหรอคะะะ???” เจ้าตัวก็ได้ตอบกลับเลยว่า “คือเก๋อ่านละ คิดว่า อาจลดหลั่นๆ กันไป แต่ฉีดก่อน ปลอดภัยกว่า ดีกว่าไม่ได้ฉีดเลยนะคะ ที่คุณหมอหมายถึง 🙏🏻😇”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ผมว่าคนไทยคงอยากมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกยี่ห้อวัคซีน❤️❤️ครับ ถ้าได้รับข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผลข้างเคียง คนไทยคงตัดสินใจเองได้ , รักพี่เก๋ ทัศนคติของพี่เก๋ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ♥️, ประเทศไทยควรเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิเลือกวัคซีนได้เอง

งานนี้หลายคนก็มีความคิดเห็นที่หลากหลายค่ะ เพราะบางคนหลังจากที่ดารา-คนดังออกมารีวิวแล้วก็ทำให้สบายใจและมั่นใจที่จะฉีดมากขึ้น แต่อีกหลายคนก็มองว่าเราควรจะเลือกวัคซีนที่ฉีดได้ด้วยตัวเอง

ตัดสินใจกันเองนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ kaechollada

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!