นักท่องเที่ยว ขับรถขึ้นจุดชมวิว ที่ภูทับเบิก

ภูทับเบิก นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่ามีบรรยากาศที่สดชื่น วิวก็สวย ทำให้ในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาที่ภูทับเบิกกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่ภูทับเบิกนั้นก็จะมีอีกหลายสถานที่ย่อยๆอีก เช่นตามวัด ตามหน้าผาต่างๆ

ล่าสุดก็ได้มีดราม่าเกิดขึ้นที่ภูทับเบิกค่ะ โดยเป็นบริเวณที่  จุดชมวิวผาหัวสิงห์ ซึ่งทางเพจ “ชวนเที่ยวภูทับเบิก” ได้ออกมาเผยภาพนักท่องเที่ยว 4 คนที่นำรถยนต์ส่วนตัวขับขึ้นไปบริเวณหน้าผา ซึ่งถือว่าอันตรยมาก โดยมีการระบุว่า “สิ่งที่ไม่ควรทำ(อันตราย) #เชฟผาหัวสิงห์ #ที่นี่ภูทับเบิก”

นอกจากนี้ทางเพจยังได้เขียนเพิ่มเติมอีกว่า “ประคือเมื่อวานมีฝนตกก่อนหน้านั้นครึ่งชั่วโมงและมีป้ายของกรมป่าไม้ติดแจ้งอยู่ภายใต้ต้นหญ้าเรามองไม่เห็นว่ามีหลุมหรือความลาดชันแค่ไหนการกระทำครั้งนี้ถือว่าประมาทมาก”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตทัวร์ลงนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเละเลยทีเดียวค่ะ คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ไม่สมควรน่ะ.เค้าให้เดินขึ้นไป.การเอารถขึ้นไปเป็นอันตรายและอาจจะเกิดการเลียนแบบ​ทำตามกันได้ , ไม่รู้ฟ้ารู้เหวอะไรเลย ถึงขับขึ้นได้ก็ไม่น่าขับขึ้นไปนะครับ มันคือจุดที่เขาเดินไปชมวิวกัน อย่าหาทำ , ตอนขึ้นไหวไหมน่ะ

, คุกกี้ก็คือคุกกี้55 , ต้องเข้าใจนะจ๊ะ ว่ารถรุ่นนี้เป็นรถตลาด ใครๆก็อยากมีอยากขับ ไม่แปลกที่รถรุ่นนี้จะเป็นข่าวบ่อยๆ ก็เพราะคนขับเยอะกว่ารุ่นอื่นๆอ่ะเนอะ🤔 , น่าจะเป็นรูปที่มีไว้ประจานตนเองต่อสังคมมากกว่านะ (คนไทยนิสัยแบบนี้ก็มีเยอะ) ,

ส่วนใหญ่รถรุ่นนี้ยืนหนึ่ง ทั้งคนทั้งรถเลย จริงๆ !!! , เท่ห์มากเลยครับ น่าจะขยับไปอีกสัด 3 เมตร ภาพจะสวยกว่านี้ครับ รอบหน้าลองจอดใหม่นะครับ ผมจะรอฟังข่าว เอ้  อันตรายมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ขอให้ท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย เคารพกฎกติกากันด้วยนะคะ

อันตรายมากๆๆๆ

ขอขอบคุณ  : ชวนเที่ยวภูทับเบิก

เรียบเรียงโดย : khobkhao