นักร้อง ฮาร์ท สุทธิพงศ์

เชื่อว่าหลายๆคนก็คงรู้จักเขากันเป็นอย่างดี สำหรับนักร้อง นักดนตรี ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิพักษ์กุล ปัจจุบันอายุ 56 ปีแล้ว หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2540 ฮาร์ท ได้เคยเข้าร่วมเป็นกรรมการบริหาร พรรคประชากรไทย

ล่าสุดมีข่าวรายงานว่า นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แจ้งความ บก.ปอท.เอาผิดนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องและพิธีกรชื่อดัง กรณีบิดเบือนข้อมูลเรื่องวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19

โดยมีหลักฐานเป็นโพสต์ข้อความจากบัญชีเฟซบุ๊ก”Suthipongse Heart Thatpithakkul” จำนวน 3 โพสต์…นายสนธิญา กล่าวว่า หลังจากติดตามไลฟ์สดของนายสุทธิพงศ์ ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.พบเห็นข้อความที่น่าจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เช่น “ยิ่งผมอายุมาก ยิ่งเห็นอะไรมาก ผมเชื่อว่าคนมีอำนาจไม่ใช่เขาจะโง่ แต่เขาไม่อยากให้ประเทศเจริญ ไม่อยากให้คนในชาติมีการพัฒนา”และโพสต์อีกครั้งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาว่า “แก้ปัญหาวิกฤติวัคซีนง่ายมาก บอกสิครับ ประยุทธ์ ประวิตร เจ้าสัว ฉีดยี่ห้ออะไร # ผูกขาดวัคซีนนี่ถ้าไม่เหี้ยมจริงทำไม่ได้นะ”

และยังมีอื่นๆ อีก เช่น “ผู้นำโง่ จะทำให้เราตาย”นายสนธิญา กล่าวว่า นายสุทธิพงศ์ น่าจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนในประเทศไทย และรู้ว่ารัฐบาลดำเนินการอย่างไรการโพสต์ข้อความต่างๆ เหล่านี้

เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเกิดความสับสน ไม่กล้าลงทะเบียน ไม่เชื่อมั่นวัคซีนที่นำเข้ามา เพื่อฉีดให้ครบจำนวนไม่ต่ำกว่า 70% ภายในสิ้นปีนี้หลังจากนี้หากพบพฤติกรรมการโพสต์และแชร์ข้อความไม่จริงทำให้เกิดความสับสน ตนเองจะรวบรวมเอาผิดตามกฎหมายทันที

ขอบคุณข้อมูล : Suthipongse Heart Thatphithakkul