เอ็ม ลูกสาวหม่ำ จ๊กมก เผยไทม์ไลน์ช่วงชีวิต

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่โตขึ้นมาแล้วสวยมากๆ สำหรับ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวคนโตของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ซึ่งตอนนี้เธอมีครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ มีทายาท 2 คนกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ

ล่าสุด สาวเอ็ม ก็ได้ออกมาเผยภาพสมัยเด็กถ่ายรูปคู่กับคุณพ่อหม่ำ พร้อมระบุข้อความว่าเพราะเอ็มเป็นคนหนึ่งที่ชีวิตเจอพลังลบมาเยอะมาก ตลอดเวลาที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงตอนนี้ …. และเอ็มรู้ดีว่า พลังลบ เหล่านี้มันบั่นทอนการใช้ชีวิตมากขนาดไหน….หลายคนมักอยากรู้ว่า

เอ็มเอาพลังบวกมาจากไหน ทำไมถึงเป็นคนคิดบวกได้ขนาดนี้… บอกเลยว่าเอ็มไม่ใช่คนที่คิดบวก แค่เป็นคนๆนึงที่อยู่ในสังคมคิดลบ จนหายใจไม่ออก และไม่อยากให้ใครต้องเจอแบบเอ็มเลย

เอ็มเจอมาสารพัดรูปแบบของคำว่า พลังลบ (รวมไปถึงการถูก Verbal Bullying)

-xีบ้านนอก

-xีหน้าลาว

-ลูกไอ้ลาว

-ลูกไอ้หม่ำ

-ลูกตลก

-ไอ้ตัวตลก

ถูกเรียกชื่อ ไอ้หม่ำ แทนชื่อของเราเอง (ไม่ใชแค่เพื่อน รุ่นน้อง รุ่นพี่เท่านั้น ครูอาจารย์บางท่านก็เรียก)

เริ่มโตมาหน่อยยังไม่ทันได้หายใจจากคำด่าเดิมๆ

-xีลาว

-xีกระแดะ ดัดจริต(แค่เพราะเราอยากจะพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงที่ใช่ก็โดนนะ)

-เนียนวะ มึงเป็นลาวไม่ใช่หรอ ตรุษจีนหยุดกะเค้าด้วยหรอ (อส!!! ทั้งห้องมีมาเรียนอยู่ไม่ถึง5คน มึงให้กูมานั่งเรียนกับใคร เพื่อนกูหยุด😒😒)

พอไปเรียนนอก-เรียนจบ

-ผลาญเงินพ่อ

-ทำเป็นไฮโซ

-อัพเกรดตัวเอง

พอไปทำศัลยกรรม

-xีปลอม

-พลาสติกมาก

-ลืมกำพืด

-หน้าเหมือนพ่อ น่าอายตรงไหน

พอแต่งงาน-มีลูก

-ลูกออกมา ผัวได้ขอหย่าแน่

-ลูกตัองหน้าหักแน่ๆ

คือสารพัดคำที่ทำให้กำลังใจล้มเหลวจริงๆทุกวันนี้คือก้าวข้าม เดินผ่านจุดนั้นมาได้และรู้สึกว่า สังคมเรามัน toxic มากณ ตอนนั้นที่เจอคือ ร้องไห้ เสียใจ บั่นทอน ไม่มั่นใจ จนกลายเป็นตอนนี้เข้าใจและไม่ใส่ใจอะไรอีกแล้วทุกครั้ง ที่ทุกคนรู้สึกว่า ทำไมเอ็มมีพลังบวกเยอะจัง ไม่ใช่หรอกค่ะ แต่มันเป็นเพราะเอ็มได้รับพลังลบมามากต่างหาก วันนี้เลยอยากถ่ายทอดพลังบวกให้กับทุกคน

ทุกวันนี้สังคมเราติดลบทางความคิดมาก อย่าปล่อยให้พลังลบกลืนกินจิตใจเราถ้าเราคิดบวก ชีวิตเราก็บวก ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเราได้ นอกจากตัวของเราเองจริงๆเคยมีคนส่งมาถามว่า ทำไมเพจของเอ็มในเฟสบุ๊ค (kidznadoo, MBusarakum) ถึงใช้คำว่า Motivational Speaker

เพราะเอ็มอยากถ่ายถอดพลังบวกให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับคนที่มีจิตอคติ ความคิดที่ไม่สร้างสรรค์ คำพูดที่ไม่สร้างคนอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและจงทำในสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จแบบที่ไม่ต้องแวะเตะปากหมาข้างทางชีวิตเราคือของเรา อย่าให้ใครมาลิขิตชีวิตเราด้วยขี้ปากเหม็นๆ อี๋ แอวะ พวกเค้าไม่คู่ควรอะ ❤️

สวยมากแม่

เป๊ะปังสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:emmeemm

เรียบเรียงโดย:khobkhao