พ่อค้าร้านปลาเผา เปิดให้ลูกค้าจ่ายค่าอาหารด้วย คริปโทเงินดิจิทัล 

ทุกวันนี้การไม่ใช้เงินสดในการใช้จ่ายนั้นถือว่าได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะการใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบเงินดิจิทัล หรือที่หลายคนเรียกกันว่า “คริปโทเคอร์เรนซี” หรือ เงินตราเข้ารหัสลับ เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งออกแบบให้เป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยน ที่ใช้วิทยาการเข้ารหัสลับเพื่อประกันธุรกรรม เพื่อควบคุมการสร้างหน่วยเงินเพิ่ม และเพื่อยืนยันความถูกต้องของการโอนทรัพย์

ล่าสุด ได้มีเจ้าของร้านปลาเผา เปิดให้ลูกค้าที่มาซื้ออาหารสามารถใช้เงินคริปโท ในการจ่ายเงินได้ ซึ่งก็มีลูกค้ามาจ่ายด้วยคริปโทจริงๆค่ะ โดยมีการระบุว่า “มาแล้วครับ!! ลูกค้าคนแรกที่เอาเงิน cryptocurrency มาซื้อปลาเผา ปลาเผา2ชุด จ่ายด้วยเงินสกุล ADA 5.5เหรียญ คิดเป็นไทยประมาณ 275.79฿

เห็นไหมครับ? มันไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือไกลตัวเลย โลกเรามันไปไกลแล้วครับ ต้องตามให้ทัน ขอบคุณน้องโจ้มากๆครับ …ฝากร้านปลาเผาของผมด้วยนะครับ ร้านแรกและร้านเดียวในลำพูนและอาจะเป็นที่แรกที่เดียวในประเทศที่ใช้เงิน cryptocurrency ซื้อปลาเผาได้

ลูกค้าท่านใดสนใจอยากชำระด้วยเงินcryptocurrency ตอนนี้ผมแนะนำให้ใช้Exchange ของ Binanceผ่านระบบ p2pครับ เพราะฟรีค่าธรรมเนียม ส่วนExchangeอื่นจะมีค่าธรรมเนียมครับ ถ้ารับได้ในค่าเนียมก็ยินครับ”

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า “เปิดร้านๆๆๆ รับออเดอร์ปลาเผาพร้อมชุดผักและน้ำจิ้มรสเด็ดดชุดละ120-140฿ รับทั้งเงินสดและเงินดิจตอล(cryptocurrency) *USDT  ปลาเผา1ชุด=4.5 – 5 USDT ส่งหลัง5โมง ในเมืองลำพูน เหมืองง่า นิคม และบริเวณใกล้เคียงครับ สนใจสั่งจองออเดอร์ทักมาเลยครับ ร้านปลาเผาร้านแรกและร้านเดียวในโลกที่รับชำระเงินด้วยเหรียญ Cryptocurrency!!”

ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า อยากได้ข้อมูลศึกษาการทำแบบนี้เลยหน่อยค่ะ , ได้เลยครับ ยินดีครับ ทักมาในแชทเลยนะครับ เด่วผมว่างจะตอบให้นะครับ ตอนนี้ขอเปิดร้านแปปนะครับ🥰 , ขอแชร์นะครับ , เอาบารโค้ดออกมายังไงหรอคะ ทำป้าย แบบนี้

จ่ายค่าปลาเผา ด้วยคริปโทเคอร์เรนซี

ขอขอบคุณ : Oz OatZy

เรียบเรียงโดย : khobkhao