Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์ เพื่อนบ้านเปิดธุรกิจหน้าบ้า น ทนมา 3 ปี ไม่ดีขึ้น 

ปัญหาระหว่างเพื่อนบ้านนั้น ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายๆบ้านเจอค่ะ ซึ่งก็มีหลากหลายสาเหตุ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ที่เพื่อนบ้านนั้นสุดจะทน หลังเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกันนั้นเปิดธุรกิจอยู่หน้าบ้านเลยและสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ระบายขอทางออก หลังจากที่เธอนั้นทนมากว่า 3 ปีแล้ว

โดยมีการตั้งกระทู้ว่า “เพื่อนบ้านประกอบธุรกิจในหมู่บ้าน นิติจัดการให้ไม่ได้” โดยมีรายละเอียดดังนี้  “บ้านที่อยู่เป็นบ้านเดี่ยวค่ะ เพื่อนบ้านตรงข้ามที่หันหน้าเข้าหากันนำบ้านมาทำเป็นโรงงานใช้ที่จอดรถและพื้นที่รอบบ้าน(บ้านหัวมุมติดถนน) สต๊อกของ มีการใช้รถโฟลคลิฟท์ขนของ ใช้พื้นที่ถนนส่วนกลางยกขนสินค้า

สร้างความเดือดร้อนให้ทั้งทางเสียงและกลิ่น วันเสาร์ก็ทำ วันหยุดก็ไม่เว้น ยิ่งเวลาสตอกน้ำมาลงเต็มพื้นที่คนงานเสียงดังอึกทึกมาก เคยแจ้งกับทางนิติเค้าจัดการให้แค่ไม่เอารถสิบล้อเพื่อลงของเข้าในหมู่บ้าน สุดท้ายเค้าก็หาทางใช้รถปิคอัพลงของได้ค่ะ

อยากถามว่าจะแจ้งกับหน่วยทางการทางไหนดีคะให้เรื่องเคลียร์และจบทีเดียวเลยค่ะ เพราะทน(ทุกข์) มาเกือบสามปีแล้ว ไปคุยกับเจ้าของบ้านเค้ารับปากว่าจะไม่ทำไม่นานก็ทำเหมือนเดิมอีกแล้วค่อยๆหนักขึ้นทุกวัน ขอบคุณนะคะที่ช่วยตอบ

********อัพเดท จขกท โพสเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ทางสำนักงานใหญ่อินบอกซ์มาขอทราบชื่อ นามสกุล ชื่อโครงการ เบอร์ติดต่อ เพื่อประสานงานและรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับแล้วค่ะ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ตามความเห็นที่ 3 ครับ ไปยื่นหนังสือถึงผู้อํานวยการเขตพร้อมภาพถ่าย และทําหนังสือยื่นให้นิติด้วย โดยทําสําเนาไว้ด้วยนะครับ และให้เขาเซ็นรับทราบในสําเนาของคุณ หากจะฟ้อง ให้ฟ้องภายใน 1 ปี มิฉะนั้น อายุความขาด/ทนายอภิสิทธิ์

, โห อึ้งเลย^^ดูแล้วหมู่บ้านใหญ่โต ไม่น่าเกิดอะไรพวกนี้ได้^^ถ้านิติใช้ไมได้ ก็ต้องให้กฏหมายสั่งให้หยุด ซึ่ง คำว่าโรงงาน ก็ต้องอิงกับ พรบ โรงงาน หน่วยงานที่ดูแลก็กรมโรงงาน เราร้องได้^^พรบ. ด้านสาธารณสุข และ ด้านสิ่งแวดล้อม ก็ต้องร้องไปที่เขต^^แต่ดูแล้วยังกับทำเป็น warehouse เก็บสินค้านะ , เห็นแก่ตัวสุดๆ ไม่ลงทุนหาโรงงาน หรือโกดัง ที่มันไม่เดือดร้อนคนอื่น

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 864993

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!