เจี๊ยบ เผ ยเรื่องราวของ คุณลุงขาไม่ดี มารับของเเจกช้า

ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอกนี้ ทำให้ประชาชนทั้งประเทศต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน เเต่ในวิกฤตครั้งนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆให้เห็นเมื่อ หนุ่มบอย พีชเมกเกอร์ เเละสาวเจี๊ยบ พิจิตตราได้ปิ๊งไอเดีย จัดรถกับข้าวลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน

เพื่อเเบ่งเบาความเดือดร้อนของทุกคนให้ได้มากที่สุด โดยหนุ่มบอยได้ออกมาเผยที่มาของไอเดียดีๆนี้ว่า ” เจี๊ยบ บอย และทีมงานที่ร้านทำอาหารแจก จนโควิดครั้งนี้ คนที่ได้รับแจกไปส่งข้อความมาถามโทรมาที่ร้านว่ามีการแจกไหม

แจกวันไหนบ้างเราทั้งคู่เลยมานั่งคิดดูถ้าเราแจกครั้งนี้ อยากให้เป็นกระบวนการที่ไปส่งถึงบ้านเลย เพราะว่าโซนที่เราอยู่ค่อนข้างไกลเหมือนกันคนที่มารับอาหารคือต้องนั่งรถมาไกลเหมือนกันเลยเกิดเป็นรถพุ่มพวงเกิดขึ้น

1 ชุดที่เราจัดไปน่าจะได้สักประมาณ 3 – 4 มื้อ เราอยากให้อาหารไปถึงมือจริงๆแล้วอยากให้ได้ทานกันทั้งครอบครัว เรามองว่าอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด กองทัพต้องเดินด้วยท้องเพราะฉะนั้น พอท้องอิ่มก็จะทำให้เรามีแรงมีกำลังที่จะลุกขึ้นสู้วิธีการหารายได้ของแต่ละคน”

ล่าสุด สาวเจี๊ยบ ได้ออกมาเผยภาพสุดเศร้าว่า “วันนี้ลุงเดินมาตอนที่รถกับข้าวที่พวกเรา กำลังเก็บของกลับเพราะของหมดแล้ว ลุง: มีอะไรเหลือให้ลุงบ้างมั้ย? ลุงขาไม่ดีเลยออกมาช้า (จริงๆแล้วของทุกอย่างหมดแล้ว แต่มีแตงกวาถุงนึงที่ทีมงานซื้อไว้จะเอาไปทานเอง แต่ก็ตัดสินใจถามลุงก่อน)

ทีมงาน : เหลือแต่แตงกวาแค่นี้ครับ แต่เดี๋ยววันหน้าพวกเราจะกลับมาอีก จะเก็บของไว้ให้ลุงครับ

ลุง: แตงกวานี้ก็ได้อีกหลายมื้อเลยหลาน ดีกว่าไม่มีอะไรกิน ขอบใจมากที่มานะ

ทีมงาน: 🥲 เราจะกลับไปอีกนะลุง

ขอบคุณข้อมูล:jeab_pijittra