อุ๊ หฤทัย โพสต์ถึง นุ้ย เชิญยิ้ม

เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นในทันที เมื่อนุ้ย เชิญยิ้ม ได้ออกมาลงคลิปในไอจีว่า”ขณะนี้เวลา 23.55น. เค้าบอกว่าใครหลับเวลานี้จนถึงช่วงเวลาตี 3 ความฝันจะเป็นจริงผมอยากฝันว่าอยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม ให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ตครับฝันดีครับ” จนกลายเป็นกระเเสที่หลายคนต่างพากันเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วย   ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นนี้ว่า “เอาละ พ่อแม่พี่น้อง​ทั้งหลาย​ฟังทาง​นี้​

ทำไมอุ๊​ถึงบอกว่า อย่าไปด่านุ้ย​ เหตุผลคือเราจะไปด่าคนที่เกลียดชัง​นายกฯ​ทุกคน​ไม่ได้ นายกรัฐมนตรี​ จะเป็น​ใครก็แล้วแต่ถ้าขึ้นมาเป็นนายก​ฯจะมีคนชอบ คนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติ ขอยกตัวอย่าง​ในอดีต​ยุค​พลเอกเปรม​ ติณสูลานนท์​ อุ๊​จำได้คนไทยจำนวนไม่น้อยล้อว่าเป็น​เตมี​ใบ้บ้าง เพราะ​นักข่าว​ถามอะไรท่านไม่ค่อยตอบ ยุค​พลเอก​เปรมลำบากกว่าพลเอกประยุทธ์​มาก

แม้นักข่าวจะล้อว่าเตม็​ใบ้ ไม่เคยมีใครออกมาปกป้อง เรียก​พลเอกเปรมว่านายกฯ​ลากตั้งบ้างก็มี สภาพ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำมากเพราะ​ไทยยังเป็​นประเทศ​ยากจน และชาติ​ตะวันตก​ก็​บอยคอตว่าเป็น​ประเทศ​ที่มีผู้นำไม่ได้มาจากการเลือกตั้งฝรั่งพยายาม​กดหัวไทยไว้ไม่ให้ค้าขายได้ง่าย ในประเทศ​ผู้คนก็แตกเป็น​2ฝ่าย ฝ่ายอยากล้มเจ้าเพื่อ​เปลี่ยน​ประเทศ​ไทย​เป็น​คอมมิวนิสต์​

ในขณะนั้น พรรคคอมมิวนิสต์​ในไทยไม่มีเฟสบุ๊ค​ก็จริง แต่พวกเขามีปืน มีกองกำลัง มีกองทัพจากประเทศ​เพื่อนบ้าน​ที่เป็นคอมมิวนิสต์​ให้การสนับสนุน​ ประเทศ​คอมมิวนิสต์​ที่มหาอำ​นา​จอย่างจีน โซเวียต​(สหภาพ)​ ชาวบ้านตามชนบท​เรียก​ตัวเองว่าสหายชานเมืองกรุง​ก็มีพรรค​คอมมิวนิสต์​ ภาคใต้​มีผู้ก่อการร้าย​ อีสานมีฐานทัพ​คอมมิวนิสต์​ ภาคเหนือ​มีสงคราม​กับรัฐอิสระ​จากพม่าที่ค้ายาเสพย์ติด​

นักศึกษา​ไม่ต้องพูดถึง​ด่าเจ้าทุกวัน สหภาพ​แรงงานเรียก​ตัวเอกว่าชนชั้นกรรมาชีพ​ อเมริกาแม้จะแพ้สงคราม​ไปแต่ก็พยายาม​มีอิทธิพล​กับไทยเพื่อ​ใช้ไทยเป็นฐานค้ำยันกับลัทธิ​คอมมิวนิสต์​กันต่อเราพอเห็นสภาพ​สถานการณ์​มั้ย คนเป็นผู้​นำประเทศ​ต้องเก่งมากๆ แต่นายกฯ​เปรมสามารถ​นำพาประเทศชาติ​ผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องไม่ใช่ทำงานเพียงลำพัง เราคนไทยทุกคนในอดีต​ที่ร่วมกันต่อสู้​ด้วยสติปัญญา​

รู้​รักษา​สามัคคี​ พยายาม​รวมคนในชาติ​ไม่แตกแยก​ มีเสาหลักในใจดวงเดียวกันคือ พระบาท​สมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​ รวมใจคน ให้รู้​ว่าคนไทยต้องรักกัน ต้องรู้​จักอภัย​ ถ้าตอนนั้น​คนไทยส่วนหนึ่ง​ที่เห็นด้วยกับแนวทางของพลเอก​เปรม​ ตั้งแง่รังเกียจ​คนที่ไม่ชอบพลเอกเปรม​ ปัญหา​จะไม่ยุติ หรือ เกิดความแตกแยก​แบ่งฝักแบ่ง​ฝ่าย​ สังคมจะชุลมุน

​ เราต้องให้คนที่เขาไม่เห็น​ด้วยกับผู้​นำได้รู้ว่า เมื่อ​เวลาผ่านไปคนพวกนั้น​ได้เห็​นแล้วว่า ประเทศไทย​รอด และเดินไปถูก​ทางแล้ว(แม้มีคนไม่เห็นด้วย)​การเป็นผู้​นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง เป็น​นักการเมือง​(ในระบอบประชาธิปไตย)​มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นี่คือสิ่งที่ดีและไม่ดี ดีคือได้ถ่วงดุลย์​อำนาจคอยเบรก​ คอยบ่นคอยด่าบ้าง แต่ไม่ได้ทำลายชาติ​ล้มสถาบัน​ฯ

ไม่ดีคือคนแตกแยกได้ง่ายรวมศูนย์​ได้ยาก ต้องเหมาะกับพลเมืองที่เคยผ่านสงคราม​หนักๆมาแล้วมีความรับผิดชอบ​มากเค้าจะเข้าใจในอดีต​ ศิลปิน​ดารานักร้อง(เพลงเพื่อชีวิต)​ก็แซวเสียดสีผู้นำแต่งเพลง​ประชดประชัน​สังคมมีบ้าง เรายังผ่านมาได้ไทยเราปัจจุบัน​ เราต้องปล่อยผ่านบ้างการที่นุ้ยออกมา ด่าพลเอก​ประยุทธ์​ตำหนิ ด่าเสีย​เทเสีย​

เพราะ​พลเอกประยุทธ์​เป็น​นายกฯ​ ถ้าพลเอกประยุทธ์​ไม่ได้เป็น​นายกฯ​ คนอื่นเป็นเขาก็ด่าคนนั้น เพราะ​เป็น​ตำแหน่ง​ที่มีความรับผิดชอบ​แก้ปัญหา​ของบ้านเมืองสูง​สุดถ้าเราเกลียดชัง​ทุกคนที่ด่าลุงตู่​ เราจะไปรอดหรือ? มีแต่เสีย เสียมวลชน​ เสียใจกับบรรยากาศ​ที่ประเทศ​แตกแยก เรามาเล่นยานแม่พวกขายชาติ​ดีกว่า​ มีประโยชน์​กว่าคุณ​นุ้ย​อยู่​ในอารมณ์​สูญเสีย​ คนกำลังเสียใจ​ โดยส่วนตัว​อุ๊​เชื่อว่าเขาเป็น​คนดี ที่รักชาติ​แต่เขาอาจไม่ชอบลุง”

ขอบคุณข้อมูล:หฤทัย ม่วงบุญศรี