พิมรี่พาย เผยค่าส่งกล่องเยียวย า ช่วยคนที่เดือดร้อน

นับถือใจจริงๆค่าาา สำหรับแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวพึ่งประกาศจะมอบกล่องเยียวยาให้กับทุกคนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด (5 เมษายน) พิมรี่พายก็ได้พูดถึงกล่องเยียวยาว่าแค่ค่าขนส่งก็ปาไป 6-7 แสนแล้ว ไม่รวมของรวมแพ็คจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ซึ่งเรื่องนี้ เพจ Poetry of Bitch ได้มีการออกมาโพสต์ไว้ว่า “พิมรี่พาย” จัดทำกล่องเยียวยาส่งให้ครอบครัวที่เดือดร้อนจากโควิด มีทั้งของกินของใช้ส่งให้ถึงบ้าน ซึ่งเธอบอกว่ามีคนขอกล่องเยียวยามาแล้วถึง 30,000 ครอบครัว เฉพาะค่าจัดส่งก็ปาเข้าไป 6-7 แสนบาทแล้ว ไม่ร่วมค่าของและค่ากล่อง ซึ่งเธอกำลังทยอยจัดส่งให้

และยังแชร์ประโยคเด็ดของพิมรี่พายระหว่างไลฟ์อย่างประโยคที่ว่า “โควิดไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ถุย ไม่น่ากลัวเxี้xอะไร ไม่มีจะแดกกันอยู่แล้ว ชีวิตพังหมดแล้ว 2 ปีที่ผ่านมา เด็กจบใหม่ไม่รู้อนาคตตัวเอง พ่อแม่หาเช้ากินค่ำส่งเรียนหนังสือมา 10-20ปี ออกมาเคว้งคว้าง นั่งแดกมาม่าแบ่งทีละครึ่ง มันเป็นกันทั้งโลก?พักก่อนค่ะ อู่ฮั่นจองบัตรคอนเสิร์ตเย้วๆกันแล้วค่ะ”

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า รัฐบาลเบิกงบเป็นพันๆล้าน แต่เจอปัญหาทีไร ขอร้องให้ประชาชนบริจาคเงินตลอด เงินไปไหนหมด งงมาก ? ,ตลกตรงที่ ทุกวันนี้ยังเจอเม้นท์แบบ ใครเป็นนายกก็ต้องทำมาหากิน รัฐบาลทำเต็มที่ อะไรๆก็โทษรัฐบาลใว้ก่อน กับคนพวกนี้เราต้องอธิบายเป็นภาษาไหนดี ฮัลลลโหลลล???, พวกชังชาติ​อย่างเราออกมาเรียกร้องเอาสิทธิ​พื้นฐานประชาชน​ ส่วนพวกรักชาติ​ออกมาเถียงแทนรัฐบาล​ เห้ออออออ​

รักนาง ปกติไม่ค่อยชอบผญ.ที่ด่าๆ แต่นางด่าแล้วทำจริงไม่ใช่ด่าแบบลมตดออกจากปากแล้วจางหาย , มันเป็นกันทั้งโลก แต่ อู่ฮั่น(ต้นกำเนิด)จัดคอนเสิร์ต โดยไม่ใส่หน้ากาก อเมริกาฉีดวัคซีนเกือบครบ จนประกาศไม่ต้องใส่ อังกฤษเห็นว่าไม่ล็อกดาว และอีกหลายประเทศดีขึ้นเรื่อย

การกระทำเสียงดังกว่าคำพูด / ไม่ต้องประดิษฐ์คำพูด ไม่ต้องประดิษฐ์การกระทำ / ขอบคุณที่ช่วยสังคม ช่วยคนลำบากนะคะ??  , เป็นครั้งเเรกที่ดูไลฟ์พิมรี่เเล้วซึม ตอนกล่าวขอบคุณแพทย์ตอนพูดถึงปัญหาตอนพูดให้กำลังใจน้ำตาจะไหล she is so real คนธรรมดาๆต้องออกมาทำขนาดนี้ คนมีอำนาจในมือมีทุกอย่างในมือทำ ? อะไรไม่ได้เลย ? ,2 ปี ที่แล้ว “อู่ฮันสู้ๆ”หันกลับมาปัจจุบันไอ้อู่ฮันก็ไม่สนสี่สนแปด มันไม่เคยมาสู้ๆให้ด้วยซ้ำ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมพิมรี่พายเพราะแม้จะเป็นคนพูดจาแรงแต่การกระทำของเธอนั้นไม่ต่างจากนางฟ้าใจบุญเลย แถมเวลาช่วยก็ช่วยเต็มที่สุดๆ

ขอบคุณข้อมูล : Poetry of Bitch

เรียบเรียงโดย : khobkhao