Connect with us

บันเทิง

น้องณัชชา ลูกสาว บ๊อบ บดินทร์ โตเป็นสาวเเล้ว

เป็นสาวน้อยน่ารักสดใส ที่ต้องบอกเลยว่าเก่งเเละมีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับน้องณัชชา ลูกสาวบ๊อบ บดินทร์ อดีตพิธีกรเด็กทางช่อง 3 ที่โด่งดังในวลีฮิตอย่าง ดูปากณัชชานะคะ ที่ล่าสุด แม่เฮี้ยง ณัฐสินี ได้ออกมาโพสต์ภาพน้องณัชชา

พร้อมทั้งเผยเรื่องเล่าที่ทำเอาคุณเม่ภูมิใจในตัวลูกสาวสุดๆว่า ”  #ว่ากันด้วยย้ายไม่ย้าย #เล่าสู่กันฟัง #ไม่ดราม่านะคะ⭕เรื่องนี้เกิดขึ้นมาสักพักนึงแล้ว ครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่ชอบให้ลูกสะท้อนความคิดและเริ่มฝึกออกแบบชีวิตด้วยตัวเองโดยมีพ่อแม่เป็นผู้ประคอง

⭕มีอยู่วันนึงลูกสาวคนโตวัย 12 ชั้น ม.1 เดินมาบอกพ่อกับแม่ว่า หนูอยากลองสมัครเข้า Boarding High School ที่ต่างประเทศ เหตุผลคือ??? หนูก็ยังไม่แน่ใจตัวเองว่าอยากไปตั้งแต่ม.ปลายเลยรึเปล่า ไม่ไปตอนม.ปลาย หนูก็อยากไปตอนมหาวิทยาลัยอยู่ดี ถ้างั้นหนูขอลองสมัครตั้งแต่ High School

เพราะรู้ว่าขั้นตอนค่อนข้างเยอะและยากมาก ถ้าหนูได้หรือไม่ได้เดี๋ยวหนูจะตัดสินใจอีกทีว่าจะย้ายหรือไม่ย้าย แต่ process การสมัครนี้จะมีประโยชน์กับหนูตอนสมัครมหาวิทยาลัยมาก เพราะหนูจะได้เตรียมตัวล่วงหน้าตัวเองได้ถูกว่าต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไง เลือกยังไง และเลือกที่ไหนที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ค่าสมัครรร.หลักพันแต่ประสบการณ์ที่หนูจะได้มันประเมินค่าไม่ได้

⭕แน่นอนล่ะว่า ลูกรู้จุดอ่อนพ่อแม่ ถ้าพูดถึงเรื่องประสบการณ์จากขั้นตอนการลงมือทำ มากกว่า ผลลัพธ์ที่จะเกิดขี้นนั้น พ่อแม่คู่นี้จะไม่กล้าปฏิเสธ

⭕ถ้าคนติดตามเราจะรู้ดี เราสร้างความพร้อมให้ลูกๆทุกคนเป็น Global Citizen พวกเค้ามีสิทธิ์ที่จะคิดใช้ชีวิตในแบบของเค้า เพียงแค่พร้อมที่จะปรับตัวและอยู่ที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้แล้วแต่เค้าเลือกเลย พ่อแม่อย่างเราก็มีหน้าที่ได้แต่เฝ้ามองอยู่ที่ “บ้าน”

⭕นี่แหละเราเลยส่งลูกไปคุยกับทีมที่ปรึกษาทางการศึกษา เพราะพ่อแม่อย่างเราก็มีประสบการณ์ในด้านนี้ที่ค่อนข้างจำกัด วันแรกที่เราเปิดประเด็นเรื่องสมัครเรียนต่อนี้ได้พูดคุยกับ Deputy Head of Admissions แห่ง Point Avenue Thailand ผู้ปั้นเด็กเอเชียมาแล้วนับไม่ถ้วน ระหว่างสนทนานั้นเราได้ยินคำถามมากมายที่ให้ลูกเราได้สะท้อนความคิด

และทบทวนความคิดตัวเองจริงๆว่า ไปเรียนต่างประเทศทำไม ไปเรียนเพื่ออะไร สิ่งที่คิดว่าจะได้คืออะไร และสุดท้ายแพลนชีวิตในระยะยาวที่อยู่ในหัวตอนนี้คืออะไร และสิ่งไม่คิดว่าจะได้ยินจากเด็กผู้หญิงวัย 12 คนนี้คือ …. การเรียนที่โรงเรียนดีๆมหาวิทยาลัยดีๆ ก็เป็นเหมือนจุดรวมคนเก่งจากหลากหลายประเทศ

เปิดโอกาสให้เราได้แลกเปลี่ยนและเรียนรู้กับคนเก่งเหล่านั้น มี connection ที่หลากหลาย แล้วก็อยากลองทำงานที่ดีๆท้าทาย และสุดท้าย “หนูจะกลับมาทำงานเพื่อประเทศไทยค่ะ”….หนูเชื่อมั๊ยคุณแม่ยังจำแววตาฝรั่งคู่นั้นที่เค้าชื่นชมหนูได้อยู่เลย…พร้อมเดินเคียงข้างในทุกเส้นทางที่หนูเลือกและเป็นกำลังใจให้หนูในทุกเวลาค่ะ#ดูปากณัชชานะคะ #ณัชขาลูกสาวพี่บ๊อบ #12y9m #pbobkids #NatchaPutPromPao”

ขอบคุณข้อมูล:natchaandfamily

More in บันเทิง

error: Content is protected !!