โฆษก กทม. โพสต์ภาพนาที จนท.เข้าช่วยหนูน้อย 2 พี่น้อง

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจมากๆเลยทีเดียวเมื่อหนูน้อย 2 พี่น้องต้องอยู่เพียงลำพังในบ้านของตัวเอง หลังคุณแม่ของพวกเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 64 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก

พร้อมระบุข้อความว่า ” ผมได้รับการร้องขอความช่วยเหลือว่า มีเด็กชายสองคนพี่น้อง วัย 8 ขวบและ 10 ขวบ อยู่กันเพียงลำพัง 2 คน ในบ้านหลังเล็ก ๆ ชุมชนบ่อนไก่ เพราะแม่พึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล และด้วยความเป็นห่วงลูกชายทั้งสองคน แม่ได้ขอให้ช่วยดูแลลูกให้ด้วย

ผมและพี่ๆเจ้าหน้าที่ กทม. จึงรีบเข้าไปหาเด็กสองคนทันที น้องๆ ได้รับคิวไปตรวจหาเชื้อ covid-19 ในวันนี้ หลังจากทราบผลว่า แม่ติดเมื่อวาน โดยในระหว่างรอ น้องก็ต้องกักตัวอยู่บ้านสองคน บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันสามแม่ลูก ยายก็เสียชีวิตไปนานมากแล้ว

แม่ก็เพิ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เลยอยู่ด้วยสองคนในบ้าน แต่ได้รับความช่วยเหลือจากพี่ประธานชุมชนคอยส่งข้าวส่งน้ำให้พวกเรา เลยได้ไปช่วยพาน้องไป swab ตามนัด โดยเด็กทั้งสองคนได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว

และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี พักอาศัยอยู่ที่สถานที่กักตัว (SQ) ระหว่างรอผล และจะดูแลจนกว่าแม่ของเด็กจะรักษาหาย หากเด็กติดเชื้อก็จะเข้าสู่ระบบการรักษาต่อไปครับเจ้าหน้าที่ กทม. ทุกเขต คอยดูแลความเป็นอยู่ประชาชนในทุกชุมชนอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

ทำงานหนักอย่างเต็มที่เพื่อให้ กทม. เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ให้ได้เร็วที่สุดครับ#โควิด19 #COVID19 #โควิดกรุงเทพ #สู้โควิดไปด้วยกัน ” เป็นกำลังใจให้น้าเด็กๆ

ขอบคุณข้อมูล:เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang

เรียบเรียงโดย:khobkhao