มิถุนายน 7, 2023

โฟกัส โพสต์ถึงรัฐบ าล

เรียกได้ว่าช่วงนี้คนบันเทิงออกมา call out และฟาดการทำงานของรัฐบาลกันหลายคนเลยทีเดียวละค่ะ ซึ่งไม่นานนักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ที่แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจนมาโดยตลอดก็ได้ออกมาโพสต์ฟาดแล้ว

เพราะล่าสุด โฟกัสก็ได้ออกมาโพสต์แคปชั่นว่า “การทำงานที่ล่าช้า และการตัดสินใจที่ผิดพลาดของรัฐบาล ทำให้ชีวิตหลายชีวิตต้องเสียไป ต้องให้มีการสูญเสียอีกเท่าไหร่ ถึงจะยอมรับความผิดพลาดของตัวเองสักที ลาออกเถอะค่ะ จะได้ไม่เป็นภาระของประชาชน”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์เลยว่า ยิ่งได้เห็นคนที่ยังเชียร์อยู่ยิ่งสิ้นหวังค่ะ อะไรทำให้หน้ามืดตามัวใจบอดได้ขนาดนี้ แค่เพราะรัฐกลัวม็อบกลัวหมดอำนาจ ทั้งที่ประชาชนคือคนให้อำนาจพวกเขา , ผลประโยชน์ และความดื้อด้าน พวกมันคงไม่ลาออก ครับ …มันจะถามเราว่า มันผิดอะไร?? จริงๆแล้ว มันคือ,,,

1. ไร้ฝีมือ…แต่อยากอยู่ต่อเพราะผลประโยชน์ ของตนเองและ พวกพ้อง 2. ไร้ยางอาย…เพราะความดื้อด้าน 3. ไร้มารยาท…สันดานหยาบๆ ข่มขู่ ผู้ด้อย โดยอ้างกฏหมา ย ที่เขียนขึ้นมาเอง

อยากรู้ว่าจะมีอัทธวินขี่ม้าขาวมาช่วยพวกเรา ชาวไทยไหมค่ะ ทุกวินาทีไม่อยากให้รัฐบาลชุดนี้อยู่บริหารประเทศแม้แต่วินาทีเดียว เกลียดจริงๆยุคที่รากหญ้าควรมีกินมีใช้บริหารไม่ได้ก็ยุ่งหน้าด้านทนอยู่ , ไม่ออกค่ะ แบบว่าด้านมากอะค่ะ. ???

นายกฯตายเราจะรอดกันหมด. , เหมือนเขาไม่ให้ความสำคัญกับ 1 ชีวิตเลยทุกวันนี้ตัวเลขคนตายเพิ่มขึ้นๆ ๆ , เกลียดรัฐบาลชุดนี้ค่ะบริหารล้มเหลวทุกอย่างยังหน้าด้านลอยหน้าลอยคออยู่เกลียดมากค่ะ, ไม่กล้าลงทะเบียนรับวัคซีนฟรีเลยบอกตรงๆกลัวตาย ผสมอะไรมาให้ก็ไม่รุ้ฉีดไปก็ไปประเทศอื่นไม่ได้ด้วย รอบนี้บอกเลยไม่เหลืออะไรให้จำเพราะขายกินตั้งแต่รอบที่แล้ว

เรียกได้ว่าคอมเมนต์จากชาวเน็ตนั้นก็เดือดไม่แพ้กับโฟกัสเลยละค่ะ ซึ่งเหตุการณ์การระบาดของโควิด-19 นั้นก็มีส่วนที่ทำให้หลายคนผิดหวังกับการจัดการของรัฐบาลและอยากจะให้รัฐบาลรับผิดชอบนั่นเอง

ฟาดอีก 1 คนแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : Focus Jeerakul

เรียบเรียงโดย : khobkhao