โรส นักร้องสาว พ้อไร้งาน-เงินจ่ายหนี้ จะเอาที่ไหน

จากสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนักส่งผลกระทบต่างๆมากมายเลยทีเดียว ทำให้ตอนนี้พี่น้องประชาชนต่างก็พากันเดือดร้อนขาดรายได้เพราะไม่สามารถออกไปทำงานข้างนอกในสะดวกเหมือนเมื่อก่อน เช่นเดียวกับเหล่าศิลปินดาราที่ตอนนี้ก็เดือดร้อนกันหนักมากเหมือนกัน บางคนถึงกับต้องออกมาเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา นักร้องสาว โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ” ช่วงนี้เราก็ไม่มีงาน เงินจะจ่ายหนี้รายเดือนจะเอาที่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เรายังมีเพื่อนมีพี่มีแฟมๆที่คอยดูแลตลอดจนไม่เคยขาดสักมื้อ

แต่คนทั่วไปอะ คนที่เค้าไม่ได้มีแฟนคลับมาช่วยอะ เค้าไม่มีไรกินแล้วให้เค้าทำไง ไปทำงานก็ไม่ได้ หรือถ้าต้องไปทำงานก็ต้องไปอย่างระแวงเพราะยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทั้งๆที่ตอนนี้เมกาวัคซีนเค้าฉีดฟรีเค้าล้นตลาดแล้ว

ไฟเซอร์ก็ประกาศว่าพร้อมช่วยไทยแล้ว แต่เช้าเนี้ยจะสมัครฉีดวันซีนแอพก็ล่ม คือทำไมเราต้องสมัครอะไรยุ่งยาก ไปฉีดวัคซีนเข้าตัวเราไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ไปรับใส่ถุงมาฉีดเองแล้วเอาไปขายต่อทำกำไรได้ ควรเดินไปสถานพยาบาลแล้วฉีดได้เลยมั้ยอะ

หรือเหตุผลอะไรทำไมต้องให้ลงทะเบียนวุ่นวายมีใครทราบมั้ยคะ นี่คนฆ่าตัวตายไปเท่าไหร่แล้วเพราะไม่มีกิน เรารออะไรเหรอคะ มันไม่ควรเป็น Priority ที่พวกเราควรได้เหรอ

ปล edit นิดนึงเพราะเพิ่งรู้จากที่ได้ข้อมูลมาว่าสามารถไปลงทะเบียนที่โรงพยาบาล/สาธารณสุขใกล้บ้านได้ด้วย ดี แต่ก็ แหะ ไม่ควรไปโรงพยาบาลตอนนี้เนอะ 🥺 ” ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะเชื่อว่าทุกคนก็เดือดร้อนเหมือนๆกัน สู้ๆน้าเราต้องผ่านมันไปให้ได้

เดือดร้อนหนักมาก

ขอบคุณข้อมูล:โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์

เรียบเรียงโดย:khobkhao