เปิ ดชีวิตนักร้องลูกทุ่ง ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ

เรียกว่าเป็นนักร้องวัยรุ่นหน้าใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่ง ที่ต้องบอกเลยว่าสวยเก่งตั้งเเต่อายุยังน้อยเลยค่า สำหรับสาวป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ แชมป์รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ไมค์ทองคำซีซั่น 4 ที่เธอได้คว้าตำแหน่งแชมป์มาครองด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปี หลังจากที่เดินสายร้องเพลงมาอย่างยาวนาน

เเต่กว่าที่สาวป๊อปปี้ จะประสบความสำเร็จ เเละมีชื่อเสียงในปัจจุบัน ที่ผ่านมาสาวป๊อปปี้นั้นก็ประสบกับความลำบากในชีวิตมาอยู่ไม่น้อย ซึ่งทางครอบครัวของป๊อปปี้ได้เปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้า

บางวันมีลูกค้าเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง จนทำให้สาวป๊อปปี้อยากโตไวๆ เเละเรียนจบสูงๆ เพื่อที่จะมีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว จนความตั้งใจของสาวป๊อปปี้เป็นผล ทำให้เจ้าตัวมาเป็นอีกหนึ่งศิลปินคุณภาพในค่ายดัง

เเต่ถึงเเม้ว่าสาวป๊อปปี้จะประสบความสำเร็จเเล้วก็ตาม เเต่เมื่อไหร่ที่เจ้าตัวมีเวลาว่างจากการทำงาน สาวป๊อปปี้ก็มักจะกลับมาช่วยงานที่บ้านอยู่เสมอ ทั้งลุยโคลนดำนา หว่านข้าวช่วยครอบครัว

ก็ต้องบอกเลยว่าถึงจะโด่งดัง เเต่สาวป๊อปปี้ก็ไม่เคยลืมบ้านเกิดเลยค่า ทำให้เเฟนคลับต่างหลงรักในความติดดิน เเละความเป็นธรรมชาติของสาวป๊อปปี้มาโดยตลอด เเถมผลงานเพลงต้องฮักให้สุดใจ

ที่มีเนื้อหาอย่างสุดซึ้ง เเละพูดถึงความรักที่ตรงไปตรงมา ก็ทำให้ผลงานเพลงนี้มียอดวิวถึง ร้อยล้านวิวไปเเล้ว เรียกว่าเป็นสาวสวยเสียงไพเราะ เเละมีเสน่ห์มากๆ สมกับดีกรีเเชมป์มากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:poppy_prachyaluk