มิถุนายน 7, 2023

ชมพู่ อารย า เที่ยวทะเลยกครอบครัว

กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียลเลยละค่าาา สำหรับ กรณีที่มีชาวเน็ตออกมาตั้งคำถามในกระทู้พันทิปถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เพราะหลายคนก็เข้าใจว่าเวลานี้ควรงดเที่ยว แต่ทำไมดารา เซเลปหลายคนยังโพสต์รูปเที่ยวกันรัวๆอยู่เลย ซึ่งครอบครัวซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา ที่พึ่งโพสต์รูปเที่ยวทะเลก็โดนดราม่าไปด้วยจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

โควิทรอบใหม่ ทุกคนควรงดเที่ยว ทำไมดารา เซเลป ยังเที่ยว โพสต์ ชุดว่ายน้ำกันรัวๆ

โควิทรอบใหม่ระบาด ลำบากกันทุกคน โดยเฉพาะ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ทุกคนควรงดการเดินทาง ถ้าไม่จำเป็น ทุกคนควรงดเที่ยวก่อนจะได้ไหมแต่….ทำไม ดารา เซเลป ยังไปเที่ยว โพสต์ ชุดว่ายน้ำกันรัวๆ บางสื่อ ก็เห็นดี เห็นงาม เอารูปมาชื่นชมความปัง….

-รูปเก่าหรือเปล่าครับ #เที่ยวทิพย์

-แต่ชมพู่ อารยา เที่ยวทริปปัจจุบันนี่แหละหอบไปทั้งครอบครัวเลย

-แม่ชมไปเกาะส่วนตัว คืนละหลายแสน เราว่ายิ่งกว่าไพรเวทมากๆๆ ปลอดภัยอยู่

-ปลอดภัยสำหรับเขา แต่เป็น ตัวอย่างที่ไม่ดีน่ะ คุณเป็นคนดัง เพราะคนอื่นเขาลำบากกัน คุณรวย ก็ใช้เงินซื้อความสุขตัวเองถ้าคุณเป็นโควิท คุณก็มีเส้นสาย ไม่ลำบากเหมือนคนอื่น

-ก็เพราะมันมีคนกลุ่มนึงยังคิดว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคล มีเงินจ่าย ก็ไปเที่ยวได้ พร้อมเหตุผลสวยๆว่าดูแลตัวเองอย่างดีตลอดทริป และช่วยกระจายรายได้ ไอ้ทริปสั้นๆแบบโดยทางรถส่วนตัวยังพอว่า แต่ถ้าต้องขึ้นเครื่องบิน ยังไงก็มีความเสี่ยงอยุ่ดี ถามใจบุคลากรทางการแพทย์ เค้าคงแทบจะกราบข้อร้องให้หยุดเที่ยวสักเดือน คงไม่ตายหรอกนะ

เกิดทริปที่ไปเที่ยว ดันมีผู้ติดเชื้อช่วงไทม์ไลน์เดียวกับที่ไป ก็เดือดร้อนต้องกักตัว คนรอบข้างก็นอยด์อีก เดือดร้อนคิวรอเทสผลเชื้ออีก เหตุเพราะรนหาที่ไปเที่ยว หมอ พยาบาล ทีมงานซัพพอร์ตก็ทำงานไป บ้านแทบไม่ได้กลับเพราะกลัวตัวเองเอาเชื้อไปติดครอบครัว คนกลุ่มนึงก็ขอแค่ได้เที่ยว มีรูปสวยๆโพสลงเฟส มีcontent สวยๆ ให้แฟนคลับหรือเพจดาราแคปรูปไปลง ตัวเองจะได้มีข่าว เห้อ ..โลกคู่ขนานเสียจริงๆ

-ถ้าจังหวัดไม่ได้ห้ามเข้า เขาก้อเที่ยวได้ มองอีกมุม กลุ่มที่เพิ่งพาการท่องเที่ยว โรงแรมแม่บ้าน รปภ. ค้าขายเขาก้อรอคนมาใช้เงินตรงนี่อยู่

-ถ้ามีโรงแรมว่าง(ซึ่งเยอะมาก) เราก็ยังสามารถไปเที่ยวในจังหวัดที่ไม่มีคำสั่งกักตัวคนที่มาจากพื้นที่สีแดงได้ครับ แล้วตามโรงแรมหรือรีสอร์ทช่วงนี้ ถ้าไปวันธรรมดานี่แทบจะเหมือนเหมาทั้งรีสอร์ทเลย ส่วนคนที่มีความเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อก็ต้องมีวินัยส่วนตัว งดเที่ยวไปก่อนจนกว่าจะแน่ใจว่าตัวเราปลอดภัยแล้วค่อยเที่ยว

-ถ้าไปได้ ไม่มีข้อห้าม ก็ไปเถอะ นี่ไปทะเลมาเพราะจองไว้นานแล้ว ไปถึงพนักงานแทบจะเข้าแถวมารอต้อนรับ เค้าดีใจที่เราไม่ยกเลิก และทั้งฝ่ายเราและเค้าก็ป้องกันตัวเองกันเต็มที่แต่ที่ไหนเสี่ยง มีกฏข้อห้ามต่างๆก็ปฏิบัติตามนั้นนะคะ อย่าชิลเกิน

งานนี้ก็เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากมายเลยละค่ะ เพราะส่วนนึงก็มองว่าไม่สมควรเลย เพราะยังไงก็มีความเสี่ยงอยู่ดี แต่ในอีกมุมนึงก็มองว่าถ้าสถานที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวก็ไม่น่าจะเป็นอะไรและเหมือนเป็นการกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการด้วยนั่นเอง

ก็แล้วแต่จะมองละเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : pantip

เรียบเรียงโดย : khbokhao