ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ถือว่าน่าเป็นห่วงมากเพราะนอกจากจะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว เจ้าหน้าที่หมอและพยาบาลยังคงมีไม่เพียงพอ บางโรงพยาบาลเตียงเต็มไม่สามารถรับผู้ป่วยได้ หรือไม่ก็มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอ
ล่าสด ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยาสุดแซ่บของ กวินท์ ดูวาล นักร้องหนุ่มหล่อ ได้ออกมาช่วยเหลือด้วยการซื้อชุดPPEมาให้กับเจ้าหน้าที่หมอและพยาบาล ทั้ง 3 โรงพยาบาลของรัฐ พร้อมทั้งส่งกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ด้วย
โดยมีการระบุว่า “สถานการณ์ โควิด-19 ที่กำลังระบาด อยู่ตอนนี้ ซึ่งระลอกที่ 3 มีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะมากๆ ปุ้ย ในนาม บริษัท pantipa.a และบริษัท vshopbrand @vshopbrand ขอส่งมอบชุด ppe และส่งกำลังใจให้บุคลากรที่เกี่ยวข้อง ในโรงพยาบาลรัฐ ได้แก่
รพ.อุทัยธานี
PPE จำนวน 188 ชุด
แผ่นกรอง จำนวน 432 ห่อ
รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า
PPE จำนวน ~100 ชุด
แผ่นกรอง ~400 ห่อ
รพ.วชิรพยาบาล
PPE จำนวน ~175 ชุด
แผ่นกรอง จำนวน ~400 ห่อ
อุปกรณ์ป้องกันตนเองนี้ มีความสำคัญ ต่อบุคลากรทางการแพทย์อย่างยิ่ง เพราะพวกเขาใกล้ชิดกับผู้ป่วย ซึ่ง ใครที่อยากทำในส่วนนี้ สามารถ ติดต่อ บริจาคได้กับ โรงบาลโดยตรง ทราบมาว่า ยังขาดแคลนอยู่อีกหลายแห่งนะคะ”
งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ปุ้มปุ้ย กันเป็นจำนวนมากเลยว่า รัฐให้ไม่ทั่วถึงก็ประชาชนก็ต้องมาช่วยกัน ❤️? , ??????❤️❤️ , ????? , ❤️? , รักไม่ผิดคนเลย เลิ้ปน้องปุ้ยยยย ❤️
ขอขอบคุณ : pantipa.a
เรียบเรียงโดย : khobkhao