มะเดี่ยว โพสต์ถึงคนวงการบันเทิง

เรียกว่าเป็นผู้กำกับคนดัง ที่มักจะออกมาโพสต์ข้อความถึงวงการบันเทิงอยู่เสมอ สำหรับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ผู้กำกับชื่อดัง ที่ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ถึงวงการบันเทิงในปัจจุบันว่า “จากนี้วงการบันเทิงจะเปลี่ยนไปนะ คนไม่ชอบดารามากขึ้นเพราะรู้ว่าในวิกฤติแบบนี้ ดารานักร้องศิลปินไม่ได้ช่วยอะไร

จริงอยู่ว่างานอย่างพวกเรามีส่วนช่วยทำให้การกักตัวของประชาชนมีอะไรกล่อมเกลาจิตใจบ้าง แต่คนเครียดกันหนักขนาดนี้จะเอาอะไรมาบันเทิงคงเอาไม่อยู่แล้ว แล้วยิ่งดาราศิลปินออกมาโพสต์โชว์สิทธิพิเศษ

ออกมาทำตัวลอยเหนือปัญหาทั้งปวง นั่นยิ่งทำให้ความรู้สึกห่างเหินกับพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนท่านห่างออกไปทุกที และนั่นก็ทำให้ความคิดที่ว่าพวกนี้เต้นกินรำกินอวยผู้มีอำนาจไปวันๆ ชัดแจ้งยิ่งขึ้นรำลึกยุคเขมรแดงเรืองอำนาจ

ดารานักร้องศิลปินถูกกำจัดเปนพวกแรกๆ ก็ด้วยความโกรธแค้นของประชาชนด้วยวิธีคิดแบบเดียวกัน หวังว่าบ้านเมืองเราคงไปไม่ถึงจุดนั่น แต่เมื่อเหตุการณ์ถึงปกติสุข (ที่ไม่รู้ว่าจะอีกนานเท่าไหร่) หน้าตาของวงการบันเทิงจะเปนแบบไหน

เอเจนซี่สินค้าใดๆ จะยังกล้าจ้างดาราศิลปินโง่ๆที่เปนสลิ่ม เปน ignorant ไปนำเสนอสินค้าตัวเองหรือไปเล่นละครอยู่หรือเปล่า แต่ก็ไม่แน่เพราะพวกเอเจนซี่กับลูกค้าและช่องทีวีส่วนใหญ่ก็ศีลเสมอกันเวลาดาราศิลปินอ้อนแฟนๆ ก็จะบอกว่าตนเปนคนของประชาชน

แต่เวลาออกความเห็นอะไรง่าวๆ ก็มักจะบอกว่าเปนความเห็นส่วนตัว ถ้านั่นทำให้คนที่สนับสนุนคุณผิดหวังหรือเสื่อมความนิยมก็คือสิ่งที่สมควรได้รับแล้ววันหนึ่งคุณออกมาบอกว่ารับใช้พี่น้องด้วยความสุขความบันเทิง ใครจะไปเชื่อ เพราะคุณตอแxลออกสื่อไปแล้วโดยไม่รู้ตัวตามนั้น”

ขอบคุณข้อมูล:Chookiat Sakveerakul