เผยอาก ารล่าสุด น้าค่อม ชวนชื่น

ต้องบอกเลยว่าคนดังในวงการบันเทิงและบรรดาแฟนคลับแห่ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง ค่อม ชวนชื่น ที่ก่อนหน้านี้ลูกสาวได้ออกมาอัปเดทอาการของพ่อว่าตอนนี้เชื้อโควิด-19 ลงปอด ทำให้เกิดไตวาย

ล่าสุด ในคลับเฮ้าส์ หนุ่ม กรรชัย ได้พูดถึงอาการของน้าค่อมว่า ตอนแรกน้าค่อมรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ในวันที่ 13 เมษายน น้าค่อมให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส และยืนยันว่าตัวเองสบายดี

แต่พอถึงวันที่ 14 เมษายน ได้มีการพาน้าค่อมไปเอกซเรย์ปอด แล้วพบว่าน้าค่อมมีจุดที่ปอด และมีอาการหายใจติดขัด และส่งจัวน้าค่อมไปที่โรงพยาบาลวิภาราม น้าค่อมมีอาการหายใจไม่ได้ และต้องให้เครื่องออกซิเจนในจมูก

และให้ยาน้าค่อมเลย ทั้งนี้อาการของน้าค่อมแย่ลง และเริ่มหายใจเองไม่ได้ จำเป็นต้องสอดเครื่องช่วยหายใจ เพราะน้าค่อมหายใจเองไม่ได้ หมอต้องให้นอนคว่ำหน้า และให้ยาประเมินอาการไปเรื่อยๆ

และตอนเช้าของเมื่อวานซืนที่ผ่านมา น้าค่อมมีอาการไตวายเฉียบพลัน จึงโทรไปบอกญาติเพื่อขอให้ฟอกไต ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะทำได้ในตอนนี้ และล่าสุดค่อมทรุดหนักจนต้องส่งตัวน้าค่อมไปรักษาที่รามาฯ

สภาพตอนนี้คือน้าค่อมไม่รู้เรื่องแล้ว นอนอย่างเดียว และครอบครัวก็ต้องกักตัวที่บ้าน ทั้งนี้เครื่องช่วยหายใจ หรือเครื่อง ecmo ทำหน้าที่คล้ายปอดหรือหัวใจเทียม มีเฉพาะตามโรงพยาบาลใหญ่ๆ

ซึ่งคนที่ใช้เครื่องนี้นั้น แสดงว่าปอดและหัวใจอยู่ในสภาวะที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะทำงานได่อย่างถูกต้อง ซึ่งเครื่องนี้ไม่ได้ทำหน้าที่รักษา เพียงแค่พยุงอาการให้พ้นไป เพื่อให้ปอดและหัวใจได้พักฟื้นเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล:na.kom_

เรียบเรียงโดย:khobkhao