หนุ่มโพสต์ขาย ต้นมอนสเตอร่า-ฟิโลฯ 4 ต้น ได้ 3.7 ล้าน

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมานั้น ไม้ประดับต่างๆขายดีมากๆๆ เลยส่งผลให้ราคานั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลยทีเดียว เหล่าดาราศิลปินคนบันเทิงบางคนซื้อต้นไม้ไว้ที่บ้านเยอะ จนตอนนี้กลายเป็นสวนขนาดย่อมๆไปแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะซื้อมาเอาไว้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลแล้ว ยังสามารถช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย

ซึ่งก็อย่างที่บอกค่ะว่าคนนิยมหันมาปลูกไม้ประดับกันเยอะมากๆ ราคาจึงพุ่งสูงขึ้นไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ต้นไม้บางชนิดราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาทเลยก็มี โดยเฉพาะต้นไม้จำพวก มอนสเตอร่า หรือ ฟิโลเดนดรอน ที่เลี้ยงยากและราคาแพงมากๆ

ล่าสุดก็ทำเอาชาวโซเชียลถึงกับตะลึงไปตามๆกันค่ะ เพราะว่าได้มีหนุ่มเจ้าของสวนต้นไม้ ออกมาโพสต์ว่าตัวเองนั้นเพิ่งจะขาย มอนสเตอร่าด่าง 2 ต้น และ ฟิโลเดนดรอน ก้านส้ม 1 ต้น และ ฟิโลเดนเขียว 1 ต้น รวมทั้งหมด 4 ต้นในราคา 3.7 ล้านกว่าบาาท

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นพ่อค้าได้โพสต์ภาพต้นไม่ที่ตัวเองเพิ่งขายไปลงในเฟซบุ๊ก “Aknarin Rungchaychana” พร้อมทั้งระบุว่า”ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี จังหวัดเพชรบุรีครับจัดชุดใหญ่ ไปครับ ปิดครับ 4 ต้น 3,7XX,XXX B.”  เห็นราคาแล้วร้องว้าวกันเลยทีเดียวค่ะ

งานนี้ชาวเน็ตฮือฮากันหนักมากๆๆต่างเข้ามาคอมเมนต์ถามกันใหญ่เลยว่าทำไมถึงมีราคาที่แพงขนาดนี้ ซึ่งก็มีชาวเน็ตมาช่วยตอบให้ว่าที่แพงนั้นเพราะว่า ใบไม้มีรอยด่าง ยิ่งด่างก็ยิ่งแพง เพราะต้นที่ใบด่างจะมีการเจริญเติบโตช้ากว่าปกติมากๆและมีโอกาสตายง่ายหากเพาะจากเมล็ด ใช้เวลาเพาะพันธุ์นานต้นทุนเลยสูง

โดยมอนสเตอร่า หรือ พลูฉีก/พลูแฉก นั้นเป็นไม้เลื้อยมีใบสวยงามคล้ายรูปหัวใจ ผิวใบมีสีเขียวสด ทนทานต่อโรคถือเป็นพรรณไม้ยอดนิยมในไทย แพงที่สุดคือ “มอนสเตอร่าใบด่าง” ส่วน ฟิโลเดนดรอน มีลักษณะเด่นที่ใบ ขนาดของใบแตกต่างกันตามอายุที่นิยมมากคือ ฟิโลก้านส้ม

4 ต้น 3.7 ล้านบาท

ราคาแพงมากๆๆๆ

ขอขอบคุณ : Aknarin Rungchaychana

เรียบเรียงโดย : khobkhao