โซเชียลแห่แชร์ วันหมดอายุ ที่แตกต่างกัน

สถานการณ์ตอนนี้น่าเป็นห่วงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกวันเลย แถมยังมีผู้ติดเชื้อโควิด-19เสียชีวิตอีกหลายคน ซึ่งตอนนี้ทางรัฐบาลก็ได้นำวัคซีนมาฉีดให้กับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และประชาชนที่อยากฉีดวัคซีน

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Kullaboot Nate Kaewsiri ได้ออกมาโพสต์ภาพกล่องวัคซีนซิโนแวคหมดอายุแตกต่างกัน แถมยังมีการขีดฆ่าเพิ่มอายุ พร้อมระบุข้อความว่า “2/4/64โพสต์นี้ขอฝากแชร์เยอะๆขอตั้งคำถามไปถึง ศบค.และรมต.สาธารณสุข อนุทิน ชาญวีรกูลสืบเนื่องจากมีการแชร์ข้างกล่องวัคซีน sinovac ที่มีวันหมดอายุแตกต่างกัน บ้าง 6 เดือน บ้าง 3 ปีhttps://twitter.com/epineph…/status/1385195948658216961…

พอเพื่อนๆหมอเชียงใหม่ถ่ายข้างกล่อง ก็มีทั้งแบบ 3 ปี และแบบพิมพ์หมดอายุแล้วขีดฆ่าเพิ่มอายุเมื่อไปอ่านในเพจของบริษัท ก็ระบุชัดเจนว่า อายุวัคซีนอยู่ที่ 12 เดือน (ดูรูปประกอบ)ขอตั้งคำถาม และขอคำตอบที่โปร่งใส ว่าคุณเอาอะไรมาฉีดบุคลากร

และกำลังจะฉีดประชาชนต่อไปEdit1 ,23/4/64 พอดีเห็นเริ่มมีคอมเม้นต์ชี้แจง จับใจความได้ว่าฝั่งจีน – Sinovac เขียนเอกสารแนะนำ 1 ปี สวยๆ ส่วนข้างกล่อง เขียน 3 ปี ก็คงเผื่อๆไว้ รู้อยู่แก่ใจว่ามันน่าจะใช้ได้ 3 ปีนะ

เผื่อๆได้ขายต่ออีกหน่อย ส่วนแนะนำ 1 ปี นี่อะไร ตัวเลขที่มีผลทางกม.?(ความซับซ้อนในจิตใจผู้ผลิตจริงๆ)ฝั่งไทย – อันนี้สำหรับรูปสุดท้าย คงพอดีว่า พิมพ์ผิด ขีดฆ่าก็เป็นเรื่องง่ายและประหยัดหมึกดี

ถ้าไม่มีกระแสจนคนไปดูกล่องตัวเอง ป่านนี้คงลดโลกร้อนสำเร็จแล้วสำหรับฝ่ายสนับสนุนก็อย่าคิดมาก วัคซีนน่าจะปลอดภัย แต่ทีมงานแพคเกจงานหยาบไปหน่อย ใจร่มๆกันเนาะ

ขอบคุณข้อมูล : Kullaboot Nate Kaewsiri