Connect with us

บันเทิง

บอล-แจ๊ส อัดคลิปตามตัวหมอช่วยรักษา น้าค่อม

กลายเป็นดราม่าติดเทนด์ทวิตเตอร์เลยละค่าาา หลังก่อนหน้านี้ที่นักแสดงตลกชื่อดังอย่าง ค่อม ชวนชื่น อาการทรุด แล้วรุ่นน้องอย่าง บอล เชิญยิ้ม และแจ๊ส ชวนชื่น ออกมาอัดคลิปวอนขอให้บุคลากรการแพทย์ที่เคยช่วยรักษาเคสผู้ว่าสมุทราสาครให้ช่วยมารักษาน้าค่อมด้วย

เพราะชาวเน็ตในทวิตเตอร์ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่นว่าการที่ออกมาเรียกร้องขอตัวแพทย์เก่งๆมันไม่เกินไปหรอ ? ในเมื่อตอนนี้ก็มีเคสที่อาการแย่เหมือนกันและแพทย์-พยาบาลต่างก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีอยู่แล้ว รวมถึงบางเคสไม่มีแม้แต่รถพยาบาลไปรับมารักษาด้วยซ้ำ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

-ขอโทษนะ แล้วการที่เอาพริวิเลจตัวเองมาอัดคลิปขอให้หมอช่วยอะ มันไม่เห็นแก่ตัวไปอ่อ ไปลิดรอนโอกาสการเข้าถึงการรักษาที่ปชช.รออะ แค่การที่พวกคุณออกมาอัดคลิปร้องห่มร้องไห้แล้วได้ห้องรักษา กับอาม่าที่รอรถรพ.มารับจนเสียชีวิต มันก็แสดงความเห็นแก่ตัวในวงการของคุณมากพอแล้ว#น้าค่อม

-คนรอบตัว #น้าค่อม กำลังทำให้น้าแกดูแย่ หมอก็พยายามทุ่มเทรักษาอยู่ไม่ใช่หรอ ออกมาเรียกร้องหมออะไรอีกอะ งง

-จริง เห็นบอลเชิญยิ้มกับครอบครัว #น้าค่อม ออกมาเรียกหาบุคลากรทางแพทย์ที่เก่งที่สุดให้มารักษาน้าค่อม คือเข้าใจค่าว่ามีเงินอยากจะใช้เงินจ้างเค้าลัดคิว แล้วชีวิตคนอื่นที่โคม่าเหมือนกันมันไม่สำคัญหรอวะ คนพวกนี้มีเงินแล้วเห็นแก่ตัวมากๆอะ บุคลากรทางการแพทย์เค้าต้องมี priority อยู่แล้วปะ

-ค่ะ.. #น้าค่อม

-หันมามองเคสอาม่า3คน ไม่มีแม้กระทั่งคนมารับไปรักษา จนเสียชีวิตไปหนึ่ง นี่คือความเหลื่อมล้ำในสังคมแบบสุดๆ #น้าค่อม

-ข่าวที่ดาราตลกขอให้หมอรักษาผู้ว่า มารักษาน้าค่อม xูบับ เอ๊ะ? เอ๊ะ?? มีคำถามเต็มไปหมด 1 ทำไมไม่ขอให้มารักษาคนที่ป่วยหนักทุกคนที่ไม่ใช่ดาราด้วยล่ะ ทำไม??? 2 หมอที่รักษาอยู่ล่ะ เขาก็ทำตามหน้าที่สุดกำลังนะ เขาไม่ดีพอเหรอ??? 3 นี่แสดงให้เห็นความเหลื่อมล้ำหรือป่าว???#น้าค่อม #โควิด19

-ใช้เส้นสาย เอาเปรียบคนอื่น ใช้อภิสิทธิ์ชื่อเสียง ไม่ละอายใจบ้างเหรอในช่วงเวลาที่ทุกคนก็ลำบาก มีคนป่วยโคม่า โทรไปเท่าไหร่ก็ยังไม่มีรถ รพ มารับ จนเค้าตายคาบ้าน ไม่ละอายใจบ้างเหรอไง@Woodytalk ที่ประชาชนออกมาม็อบไล่รัฐบาลที่บริหารงานห่วยแตก วด เคยเป็นกระบอกเสียงบ้างไหม#น้าค่อม

-#น้าค่อม เป็นคนที่พอติดโรคแล้วมีคนไม่น้อยเลยที่เป็นห่วงแต่การที่คนในครอบครัวแกออกมาขอให้หมอเก่งไปรักษา มันเป็นการเอาเปรียบคนอื่นโดยที่เขาไม่รู้ตัวในขณะที่คนกลุ่มหนึ่งมีพื้นที่ให้เรียกร้องจะเอาหมอจะเอาห้องพิเศษคนอีกกลุ่มกลับไม่มีแม้แต่คนเข้าไปถามเลยว่าเป็นยังไงบ้างแม่xโคตรเศร้าเลย

งานนี้ก็เกิดการวิจารณ์สนั่นโซเชียลเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็มองว่าน้าค่อมอาการแย่ก็จริง แต่ในอีกมุมนึงประชาชนคนธรรมดาก็มีคนติดเชื้อเหมือนกัน ซึ่งบางคนยังไม่มีแม้แต่รถโรงพยาบาลที่จะไปรับเลย ทำไมดาราถึงต้องออกมาเรียกร้องและอยากจะหาตัวแพทย์เก่งๆอีกนั่นเอง

เรียกได้ว่าทวิตเตอร์ไฟลุกเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #น้าค่อม

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!