มิถุนายน 9, 2023

คุณเเม่สุ ดภูมิใจ ลูกสาวกักตัวเองเพื่อส่วนรวม

กลายเป็นภาพที่ชาวเน็ตในโลกโซเชียล ต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมหนูน้อยคนนี้กันอย่างล้นหลาม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก nongnarak dekdee ได้ออกมาเผยภาพลูกสาว ที่กักตัวเอง หลังมาจากพื้นที่สีเเดง ทั้ง อาบน้ำ กินข้าว คนเดียว ซึ่งเป็นครั้งเเรกของการกักตัวที่ทำเอาคุณเเม่ภูมิใจในตัวลูกสาวสุดๆ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ลงเเคปชั่นว่า “#บันทึกไว้เป็นความทรงจำ ถึงน้องจะตรวจแล้วผลเป็นลบ แต่ก็ยังต้องกักตัวนะคะ เพราะน้องมาจากพื้นที่สีแดง ซึ่งน้องจำเป็นต้องกักตัวตามคำสั่งจังหวัด

และคำแนะนำของคุณหมอค่ะ มันอาจจะหนักหน่วงนิดนึงสำหรับเด็ก 6 ขวบ เพราะเค้าต้องอยู่คนเดียว กินคนเดียว อาบน้ำคนเดียว แต่ทำได้ค่ะ ( น้องไม่เคยนอนคนเดียวนะคะ ) ครั้งแรกในชีวิต

แต่แม่ก็ส่องตลอด ติดกล้องไว้ เปิดไฟสลัวไว้ น่าจะช่วยได้ ไปเที่ยวได้ก็ต้องกักตัวได้เนาะ สู้ๆๆๆ ขอบคุณน้าวิก น้าน้อยสำหรับห้องกั้นนะคะ น่ารักบอกว่าสบายมาก ฮ่าๆๆ ฝึกมีห้องส่วนตัว แยกของใช้ส่วนตัว

แยกช้อนส้อมจานข้าว น้ำดื่ม ขนม ตระกร้าผ้าแยกซักคนเดียว ห้องน้ำชั้นล่างเป็นของน่ารักแต่เพียงผู้เดียว ทุกคนใช้ชั้นบนค่ะ แม่สวมแมสและถุงมือทุกครั้งที่จับของเค้า ใช้เสร็จทิ้งค่ะ ช่วงนี้ของดรับแขกนะคะ

( ปกติก็แทบไม่มีใครมา ) ?ไม่ลงรูปบ่อยนะ กักจริงจังเอาไว้ให้น่ารักดูตอนโต ครั้งหนึ่งในชีวิต *** น้องไม่ใช่ผู้ติดเชื้อนะคะ เป็นผู้ที่กลับมาจากพื้นที่เสี่ยงค่ะ กักตัวเพื่อส่วนรวม เพื่อความสบายใจ และเพื่อความปลอดภัย ???”

ขอบคุณข้อมูล:nongnarak dekdee