มิถุนายน 6, 2023

น้าค่อม ชวนชื่น ตลกเบอร์ต้นของวงการ 

เรียกว่าเป็นนักแสดงตลกเบอร์ต้นๆของวงการไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ น้าค่อม ชวนชื่น ที่ผ่านมานั้น น้าค่อม มีผลงานมากมายให้ได้ชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร รายการ ซึ่งผลงานไหนที่มี น้าค่อม นั้นรับรองความฮาได้เลยค่ะ เพราะว่า น้าค่อม นั้นไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่อยู่ในวงการมาได้นานขนาดนี้

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก น้าค่อม ให้มากขึ้น ประโยคเด็ดของ น้าค่อม ก็คือคำด่า “ไx้xัส” แม้ว่าจะเป็นคำด่าที่ดูหยาบคายแต่ว่าพอออกจากปากของ น้าค่อม นั้นเปรียบเสมือนเป็นคำอวยพรจากญาติผู้ใหญ่เลยทีเดียวค่ะ ด่าคำนี้ทีไรหลายคนก็ฮาไปตามๆกันไม่มีใครโกรธเลย

ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า น้าค่อม นั้นเห็นแสดงหนังออกรายการท่องบทเป๊ะแบบนั้น แต่ความจริงแล้ว น้าค่อม ไม่รู้หนังสือเลยแต่โชคดีที่มีพรสวรรค์เรื่องความจำที่แม่นยำมากๆ เลยสามารถจำบทได้อย่างเป๊ะๆ จนหลายคนดูไม่ออกเลย

น้าค่อม นั้นมีชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2501 เป็นอดีตคณะตลก “ชวนชื่น” คนในวงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า “น้าเหยิน” เพราะว่ามีฟันที่เหยิน ซึ่ง น้าค่อ นั้นยึดอาชีพตลกมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี แถมยังเคยทำหนังอีกด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัวนั้น น้าค่อม แต่งงานกับ น้าเอ๋ ประภาศรี มีลูกด้วยกัน 3 คน นอกจากนี้ น้าค่อม ยังมีหลานสาวคนสวยอย่าง น้องณิลลา บอกเลยค่ะว่าคุณตากับหลานสาวนั้นสนิทกันมากๆมักมีโมเมนต์น่ารักๆออกมาอย่างต่อเนื่องแถมหลานสาวยังสวยและน่ารักมากๆอีกด้วย

แล้วตอนนี้ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า น้าค่อม นั้นกำลังป่วยติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งล่าสุดยังมีอาการไตวาย จนทีมแพทย์ต้องทำการฟอกไตให้ อย่างไรก็ขอ่งกำลังใจให้ น้าค่อม และ น้าเอ๋ ที่ติดเชื้อโควิด-19 จาก น้าค่อม หายป่วยไวๆนะคะ

หายป่วยไวๆนะคะ

ขอขอบบคุณ : na.kom_

เรียบเรียงโดย : khobkhao