Connect with us

บันเทิง

น้าค่อม เข้าไอซียู เอ๋ ภรรยาป่วยด้วย 

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงมากเลยค่ะ สำหรับ น้าค่อม ชวนชื่น ที่ตอนนี้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และที่ทำเอาแฟนคลับและคนในครอบครัวเป็นห่วงมากที่สุดก็คือ น้าค่อม นั้นป่วยมีโรคประจำตัวอยู่แล้วด้วย ซึ่งสามารถติดตามอาการของ น้าค่อม ได้จากในไอจีส่วนตัวของลูกสาวอย่าง ไอซ์ ณพัชรินทร์

แล้ววันนี้(20เม.ย.64) ไอซ์ ก็ได้เผยอีกหนึ่งข่าวร้ายก็คือว่า น้าเอ๋ ประภาศรี แม่ของ ไอซ์ ภรรยา น้าค่อม นั้นป่วยติดเชื้อโควิด-19 จาก น้าค่อม โดย ไอซ์ ระบุว่า “ขอแจ้งผลการตรวจนะคะ เราเริ่มกักตัววันที่ 11 เมื่อวานวันที่19 ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ2กัน ร.พ.โทรมาแจ้งช่วง 11.40 ผลออกมาคือ

📌แม่เอ๋ – ได้รับเชื้อโควิด

📌ไอซ์ – ไม่ได้รับเชื้อโควิด

📌แบงค์ – ไม่ได้รับเชื้อโควิด

📌ณิลลา – ไม่ได้รับเชื้อโควิด

📌น้องชาย น้องสะใภ้ หลาน – ไม่ได้รับเชื้อโควิด

เบื้องต้นคุณแม่ไม่มีอาการไข้ขึ้นแต่อย่างใด มีไอประปรายค่ะ 📌ถ้าถึงกำหนดกักตัวครบ 14 วัน ทางครอบครัวเราที่หลือจะเดินทางไปตรวจรอบ3ค่ะ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนหา ร.พ.ให้คุณแม่ ขอบคุณทุกๆท่านที่โทรมาไถ่ถามผลนะคะ”

ล่าสุด ไอซ์ ก็ได้อัปเดตว่า น้าค่อม นั้นมีอาการเชื้อลงไปที่ปอดแล้ว โดยมีการระบุว่า “ขออนุญาติอัพเดทอาการพ่อค่อมนะคะ

📌17 เมษา พ่อค่อมต้องย้ายร.พ.ด่วนไปหาห้องอยู่ icu กระทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนาจนได้ ร.พ.

📌18 เมษา คุณพ่อมีเหนื่อยแต่ไม่มาก คุณหมอให้คุณพ่อนอนคว่ำ เพื่อออกซิเจนจะได้เข้าไปไวมากขึ้น (อันนี้ไม่ชัวร์นะคะถ้าข้อมูลผิดขออภัย) ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม ร.พ. แจ้งว่า

-อาการยังคงเดิมค่ะ ไม่มีเหนื่อยหอบอะไรแต่ผลเอ็กซ์เรย์ปอดยังคงมีการติดเชื้อที่ปอดอยู่ค่ะ ตอนนี้ให้ ,on oxygen ,ในระดับสูงไว้อยู่ค่ะ อาการไม่มีอะไรน่ากังวล

📌19 เมษา เราโทรคุณพ่อรู้สึกได้ว่าคุณพ่อพูดช้าน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจากห้อง icu (พ่อเหงาสายอะไรเต็มตัวเค้าไปหมดบ่นๆๆๆ และเค้าคงอยากดูโทรทัศน์) วันนี้คุยกับพ่อเค้าดูเหนื่อยๆ แต่ยังไม่ได้ถามอาการอัพเดทจาก ร.พ.ช่วงเช้า / ช่วงบ่ายโทรอัพเดททาง ร.พ.แจ้งว่าวันนี้เหมือนออกซิเจนค่อนข้างต่ำ คุณหมอจะพาไปทำ CT สแกนเย็นนี้ (ช่วง6โมงเย็น)

วันนี้มีฉีดให้ยาละลายลิ่มเลือดช่วงตอนเที่ยง คุณหมอคิดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดหลอดเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอดเลยทำให้กานแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดีเลยทำให้ออกซิเจนต่ำ

ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม ร.พ. แจ้งว่า

– ผู้ป่วยตอนนี้ไม่มีไข้ ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายนใจค่ะ ความดันโลหิตดี เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหารยังมีสูงบ้าง รับประทานอาหารได้ วันนี้เอาคนไข้ไปทำ x ray computer เพิ่มค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ

-4ทุ่ม ผล x-ray computer ออกแล้วนะคะ แพทย์แจ้งว่าไม่มี ภาวะไม่ลิ่มอุดกั้นในปอด แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่นะคะ

ถ้าพิมพ์ข้อมูลหรือการรักษาทางการแพทย์ผิดไอซ์ขออภัยนะคะ นี่คือบันทึกของไอซ์ระว่างที่พ่อเข้า icu ในทุกๆวัน 💜 #ภาวนาขอให้พ่อหายทุกวัน #ไม่ได่ตั้งใจไม่อัพเดทนะคะแต่มันอัพเดทไม่ไหวจริงจริง #พี่พี่นักข่าวอย่าโทรหาไอซ์นะคะไอซ์อัพเดทให้แล้วค่ะ#ขอบคุณพี่พี่นักข่าวทุกท่านค่ะ” อย่างไรก็ขอให้ น้าค่อม หายไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : ice_napatcharin

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!