เจ้าอาวาส ใจดีให้ใช้ศาลาวัด ตั้งรพ.สนาม

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้นั้นรวดเร็วกว่าครั้งก่อน จนทำให้บางคนเเทบจะไม่มีอาการหลังติดเชื้อ ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นกว่าในรอบที่ผ่านมา จนทำให้หลายๆโรงพยาบาลในตอนนี้เตียงเริ่มเต็มไม่พอรองรับผู้ป่วยโควิด-19

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก มีรูนะ ซัง ได้ออกมาโพสต์ภาพเตียงผู้ป่วยกลางศาลาวัด หลังเจ้าอาวาสวัดอัมพวัน เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ไว้รองรับผู้ป่วยโควิด

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยว่า “ขอขอบพระคุณ ท่านเจ้าอาวาสวัด อัมพวัน อำเภอเกาะพะงันที่เอื้อเฟื้อ สถานที่ ให้จัด โรงพยาบาลสนาม #ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล#นักพัฒนา”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเเชร์ต่อๆกันไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามว่า ” ในความคิดผมถือว่าเป็นแนวทางที่ดีนะครับหากมีสถานที่อื่นไม่เพียงพอหรือไม่สะดวก

เพราะเป็นสถานที่สาธารณะและผู้ป่วยจะมีโอกาสรับธรรมะดีๆ สร้างกำลังใจและเข้าใจความเป็นธรรมดาของชีวิตจากพระได้,อรรถประโยชน์​ศาลาของจริง งานบุญงานบวชเกิดแก่เจ็บตาย 😁

ทันเหตุการณ์ ทันสมัย วิสัยทัศน์กว้างไกลครับ ท่านเจ้าอาวาส.,สาธุค่ะที่สุดเลยค่ะช่วยเหลือประชาชน,สาธุค่ะ ขอให้ท่านเจริญในธรรมยิ่งๆขึ้นไป,เมตตาค้ำจุนโลกครับคุณพี่.,สุดยอดจริงๆเลยจ้า สาธุ”

ขอบคุณข้อมูล:มีรูนะ ซัง