สาวโพสต์ หลังจ้างญาติให้ทำบ้าน แต่พบปัญหาตลอด 

การสร้างบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่มากๆๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าจะต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดของการทำ เพราะหากไม่ใส่ใจในรายละเอียดแล้วเกิดมีปัญหาตามมาภายหลังอาจจะยากต่อการแก้ไข เหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นได้จ้างญาติๆด้วยกันเองมาทำบ้านให้ แต่กลับมาปัญหาตามมาหลังทำบ้านเสร็จ ทั้งน้ำรั่ว ไฟรั่ว และอีกมากมาย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Amooy Shashin” ได้โพสต์ภาพ พร้อมแคปชั่น “สร้าง 29/10/63 ส่งงาน 12/3/64 งบ 300,000 พร้อมอยู่ ญาติกันนะเนี่ย <<ท้ายๆจะเป็นวิดีโอน้ำเจิ่งนองนะคะ>> ก่อนทำเห็นหลังคารั่วแจ้งช่าง ช่างบอกยาให้แล้ว

ไฟชอตทั้งหลังน้ำรั่วเข้าหลอดไฟ วันนี้ฝนตกวันแรก รั่วตามที่เห็นเลยคะ ช่างไม่มาแก้งานให้บอกไม่ว่างประเด็นคือ ไม่มาทำให้ ให้หาช่างมาซ่อมเอง ช่างบอกตอนส่งงานไม่รั่ว จะมารั่วอะไรตอนนี้ #ช่างนครปฐมสามคxายเผือก #ช่างญาติกัน ส่งงานบอกถ้ามีอะไรเสียแจ้งมาเดี๋ยวอามาดูให้

1.หลังส่งงานประตูห้องน้ำพัง ช่างบอกแค่นี้เองหาซื้อเองให้ใครเปลี่ยนก็ได้ง่ายๆ

2.ห้องน้ำเหม็น สรุปไม่ได้ใส่ท่ออากาศลืม ง่ายๆใครใส่ให้ก็ได้

3.พอมาสันนี้บ้านรั่วทุกห้องรั่วอีกฝ้าพังแน่ **โมโหมาก** ช่าง……….”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า เข้าใจเลย เราให้คนรู้จักนับถือกันเหมือนญาติให้ต่อเติมรถขายของ ปัญหาคืองานไม่ได้เรื่องบ่นก็ไม่ได้ ตอนนี้เลยจ้างช่างไม่รู้จักแทน ถ้าเกิดทำไม่ดีจะได้ด่าได้เต็มปากหน่อย ,

เห็นใจเจ้าของเงินมากๆกว่าจะหามาปลูกบ้านได้มาเจอช่างแบบนี้อีก😞 , น่าเห็นใจเจ้าของบ้านนะแบบนี้ บ้านเราใครๆก็อยากให้ทำออกมาดี ถ้าเจอแบบนี้เซงเลน , เคยโดนเหมือนกันเป็นลูกพี่ลูกน้องกับพ่อเรา ตอนนี้ปฎิญาณไวเลยว่าเจอหน้าไม่ยกมือไหว้ ตอนตายก็ไม่ไปเผาค่ะ ชั่วจัดบอกตรงๆเกลียดยันเงาอ่ะ ,

จริงค่ะ หลังคารั่วแล้วไฟช็อตพอไฟช็อตก็ซ่อมไม่ได้ไม่ติดเปลี่ยนหลอดไฟก็ไม่หาย แล้วทีนี้ของเราเป็นบ้านเช่าตอนเข้ามามันติด แต่ติดไม่นานมันดับเปลี่ยนหลอดก็ไม่หาย ซ่อมไปแล้วติด เราจ่ายค่าช่างเอง พอไฟติดไม่กี่วันฝนตกก็ดับอีก วนเวียนอยู่อย่างนี้ ฝ้าเป็นรูเต็มเลยค่ะ

ช่างทำบ้านเป็นญาติกันแท้ๆ

แต่กลับเจอปัญหาสารพัด

ขอขอบคุณ : Amooy Shashin

เรียบเรียงโดย : khobkhao