พบประชาชน รับแลกเงิน ม.33

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จัดทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ค่ะ สำหรับ โครงการ ม.33 เรารักกัน เป็นโครงการสำหรับให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงิน 4,000 บาท ซึ่งขณะนี้มีผู้ยืนยันตัวตน ผ่านทางแอปพิเคชั่นเป๋าตังค์ ไปกว่า 96 เปอร์เซ็นแล้ว และมีผู้ทบทวนสิทธิ์ประมาณ 7 แสนคน

ล่าสุดในโลกออนไลน์ก็ได้มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีการตรวจพบว่ามีประชาชนเปิดรับให้ผู้ที่ได้สิทธิ์ ม.33 นั้นนำสิทธิ์มาแลกเป็นเงินสด โดยจะมีการหักค่าบริการ 10 เปอร์เซ็น อย่างเช่นถ้าสแกน 1,000 บาท ก็จะโดนหัก 100 บาท เหลือ 900 บาท

ซึ่งขบวนการทุจริตในโครงการ ม.33 เรารักกัน นี้จะมีการหักเงินค่าบริการตั้งแต่5-10 เปอร์เซ็น ซึ่งการกระทำในลักษณะเช่นนี่ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไขของทางโครงการ เพราะโครงการนั้นให้ประชาชนใช้ซื้อของเท่านั้น

โดยทางโฆษกสำนักงานประกันสังคมเตือนร้านค้าที่ทำผิดกฎหมาย ทำผิดเงื่อนไขและกระทำการลักษณะนี้ถือว่าเข้าข่ายทุจริต ซึ่งจะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมทุกโครงการของทางรัฐบาลและจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ได้มีประชาชนคนหนึ่งโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศรับแลกเงินสดในโครงการต่างๆของทางรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น ม.33 เรารักกัน , บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ , คนละครึ่ง พร้อมระบุรายละเอียดเอาไว้

โดยมีการระบุว่า “รับแลกเราชนะ ม.33 เรารักกัน บัตรสวัสดิการ บัตรประชาชน คนละครึ่ง 10% รับเงินพรุ่งนี้เย็น” และ “รับแลกเงินสดโครงการเรารักกัน หัก 10 %ทำรายการเสร็จรับเงินทันทีโอนจริงไม่มีโกง รีวิวเพียบไลน์แอด….”

พบประชาชน เปิดรับแลกเงินสด

เรียบเรียงโดย :  khobkhao