ทำความรู้จัก แอมแปร์ สาวใช้ในละคร 

ถ้าพูดถึงนักแสดงที่รับบทคนใช้บ่อยๆก็มีไม่กี่คน และหนึ่งในนั้นก็คือ แอมแปร์ – สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ ซึ่งแฟนๆละครจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในบทบาทของ “คนใช้” เพราะส่วนใหญ่แล้วเวลาที่ แอมแปร์ แสดงละครนั้นเจ้าตัวจะได้รับบทคนใช้บ่อยมากๆๆๆ ซึ่งฝีมือในการแสดงของ แอมแปร์ นั้นบอกเลยค่ะว่าขั้นเทพจะเอาแบบไหนผู้กำกับสั่งมาได้เลย

แต่เห็นในละครรับบทเป็นคนใช้เชยๆอย่างนั้น ขอบอกเลยค่ะว่าในชีวิตจริงนั้น แอมแปร์ เรียกว่าเป็นสาวสายแซ่บเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะชอบแต่งตัวชิวๆชิคๆแล้ว แอมแปร์ ยังขยันโพสต์อวดความแซ่บลงไอจีอีกด้วย แซ่บสุดขีดเลยทีเดียว

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ น้องแอมแปร์ ให้มากยิ่งขึ้นว่าเป็นใครมาจากไหน โดย แอมแปร์ นั้นเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา ในปีพ.ศ.2551 ก็คือรองเท้านักเรียน โดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง คุณต่อ ธนญชัย

จากนั้นก็มีผลงานมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควิดีโอ พิธีกรทางช่องทรูปลูกปัญญา รวมไปถึงโฆษณาตลกอีกหลายอย่าง จนในที่สุด แอมแปร์ ก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 เรื่อง “นางร้ายสายลับ”

และด้วยฝีมือการแสดงที่ดี บวกกับความตั้งใจทำให้ แอมแปร์ มีผลงานในวงการมาอย่างต่อเนื่องทั้งงานภาพยนตร์ งานละคร แล้วเรื่องที่สร้างชื่อให้กับ แอมแปร์ เลยก็คือบทบาทสาวใช้ที่ชื่อว่า “แอ๊ด” ในละครเรื่อง “เพลิงบุญ” นั่นเอง

ปัจจุบัน แอมแปร์ ก็กำลังมีผลงานละครที่กำลังออกอากาศอยู่นั่นก็คือละครเรื่อง “แม่ครัวคนใหม่” ของทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องนี้ แอมแปร์ ก็รับทเป็นคนใช้เช่นเคย ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่าแม้ในละครจะรับบทเป็นคนใช้ แต่ในชีวิตจริงนั้นแซ่บมาก แต่งตัวดูดีมีสไตล์สุดๆ

น่ารักมากๆๆๆ

อวดความแซ่บตลอด

ขอขอบคุณ : ampere.ampere

เรียบเรียงโดย : khobkhao