อาณาจักร 100 ไร่ของ เบิร์ด ธงไชย

เป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทยที่ใครหลายคนชื่นชอบเลยละค่าาา สำหรับ เบิร์ด ธงไชย เพราะโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี แถมยังวางตัวดีจนถูกยกให้เป็นไอดอลหรือว่าต้นแบบของคนบันเทิงหลายคนเลยละค่ะ

ซึ่งนอกจากจะเป็นต้นแบบของการทำงานแล้ว ชีวิตนอกจอของพี่เบิร์ดก็ยังทำหลายคนแอบชื่นชมเอามากๆเลย เพราะเจ้าตัวมีอาณาจักรสุดกว้างขวาง 100 ไร่บนพื้นที่ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งก็ได้ใช้ชีวิตตามรอยพระราชดำรัชของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

โดยเริ่มทำโครงการ การเกษตรแบบผสมผสาน เพื่อเป็นแบบอย่างให้ชาวบ้านได้เข้าไปศึกษาและนำไปปรับใช้ ซึ่งเจ้าตัวก็ตั้งใจจะพัฒนาที่ดินของตัวเองให้เป็นที่อยู่อาศัย รวมถึงเป็นที่ดินทำกินได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกข้าว ทำไร่ และขุดบ่อสำหรับเอาน้ำมาใช้ในการเกษตร

และเมื่อหมดฤดูการปลูกข้าวแล้ว พี่เบิร์ด ก็จะหาพืชพันธุ์อื่นๆมาปลูกทดแทนและมีแจกจ่ายให้กับชาวบ้านด้วย พอผลผลิตงอกงามชาวบ้านก็จะนำมาส่งให้ ซึ่งพี่เบิร์ดก็จะเป็นคนประสานงานและหาตลาดเพื่อส่งของชาวบ้านไปขายเพื่อให้เกิดรายได้ในชุมชม

และเมื่อผลผลิตออกมาแล้วชาวบ้านไม่รู้จะเอาไปทำอะไรต่อก็จะมีการสนับสนุนให้รู้จักการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าอีกด้วยละค่ะ เรียกได้ว่านอกจากจะสร้างอาณาจักรของตัวเองแล้วยังเผื่อแพร่สิ่งดีๆไปถึงชาวบ้านในชุมชมด้วยสมกับเป็นไอดอลของใครหลายๆคนจริงๆ

เป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ที่หลายคนชื่นชอบเลยละค่ะ ซึ่งตอนนี้พี่เบิร์ดก็ยังคงฟิตซ้อมร่างกายอยู่เลย แถมยังเปิดอินสตาแกรมเป็นของตัวเองด้วย เอาเป็นว่าแฟนๆคนไหนอยากจะติดตามอินสตาแกรมก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ birdthongchaiofficial

สุดยอดมากเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Bird Thongchai

เรียบเรียงโดย : khobkhao