บอมเบย์ ผู้ประกวดมิสทิฟฟานี่ ถูก รพ.ให้ออกจากหอ

กลายเป็นดราม่าที่หลายคนพูดถึงเลยค่ะ สำหรับ บอมเบย์ อดีตผู้เข้าแข่งขันเวทีมิสทิฟฟานี่ 2017 ที่ถูกทางโรงพยาบาลไล่ออกจากหอพัก ซึ่งปัจจุบัน บอมเบย์ เป็นข้าราชการในตำแหน่งเจ้าพนักงานเภสัชกรรม ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน โดยทาง บอมเบย์ ได้เผยเหตุผล 2 ข้อที่ทางโรงพยาบาลไล่ออกจากหอโดยระบุว่า

ได้ข้อมูลที่เป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมคณะกรรมการ การตรวจสอบคุณสมบัติการคัดคนเข้าอยู่อาศัยแฟลตเจ้าหน้าที่ โดยแจ้งว่าเหตุผลที่คณะกรรมการได้ลงมติว่าคุณทิวากร ไม่สามารถผ่านการคัดเลือกได้เนื่องจาก

1.ทำงานและอยู่อาศัยที่นี่เกิน 10 ปี

หือออออออออออ!!!! โอเค กรณีนี้คือจะไปขอหลักฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อยืนยันว่า เข้าทำงานที่นี่เริ่มจากวันที่ 1 เม.ย.56 จนถึงปัจจุบัน รวม 7 ปี 11 เดือน และ 12 วันถ้วน หากนับการบรรจุไม่ว่าจะลูกจ้างชั่วคราว พกส.หรือรวมไปถึงการบรรจุข้าราชการยังไงก็ต้องอยู่ภายใน 8 ปีนี้ ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ว่าจะทำงานเกิน 10 ปี……แต่ที่รู้สึกเคืองใจคือเหตุผลข้อ 2

2.เพราะคำนำหน้านามเป็น “นาย”

ซึ่งอาจเกิดการคุกคามทางเพศกับผู้อยู่อาศัย ซึ่งเป็นเพศหญิงได้!!!! โดยมี 1 ในคณะกรรมการเสนอว่าคุณทิวากร คือผู้หญิงข้ามเพศที่มีเพศสภาพและจิตใจเป็นหญิง แต่ที่มติโดยคณะกรรมการ 13 คนยังให้เป็นไปตามข้อกำหนด

บ้านเมืองเอ้ยยยยยยยยยยย! ความเท่าเทียมไม่มีในโลกใบนี้ ฉันเป็น 1 ในทีมต้อนรับของโรงพยาบาล ที่ทำงานด้วยจิตอาสา แต่งกายในเพศสภาพที่เป็นหญิงโดยสมบูรณ์ เหตุผลหนึ่งของการคัดเลือกฉันไปเป็นทีมต้อนรับเพราะบอกว่า “ฉันสวย”

มีรูปลักษณ์ที่เหมาะสมแก่การเป็นฝ่ายต้อนรับของโรงพยาบาล และมากกว่านั้นคือการทำงานด้วยจิตอาสาอย่างแท้จริง ตื่น6โมงเช้าเพื่อแต่งตัวเตรียมความพร้อมไปต้อนรับคณะนั่นนี่นู่นด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นผู้หญิง

ชุดหาเอง แต่งหน้าจัดการเอง แต่เหตุผลข้อนี้ทำให้ฉันรู้สึกว่า ต่อจากนี้จะไม่มีฉันในกิจกรรมใดของโรงพยาบาลแห่งนี้ ขอบคุณจากใจจริง ปล.ต้องมาส่งเอกสารนั่นนี่เพื่อขออุทรณ์และก็ยังไม่รับปากว่าฉันจะสามารถอยู่แฟลตนี้ได้หรือไม่พนมมือขึ้นเหนือหัวและพูดว่า สาธุ งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลย

ขอขอบคุณ : ไอยราพร เกิดเพชร

เรียบเรียงโดย : khobkhao