เปิ ดภาพ นางเอกวันทอง 5 เวอร์ชั่น

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งละครที่กำลังมาเเรงเเละเป็นที่พูดถึงอยู่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่า สำหรับละครเรื่องวันทอง ของทางช่องวัน 31 ที่ได้นางเอกมากฝีมืออย่างใหม่ ดาวิกา มารับบทวันทอง เเละป้อง ณวัฒน์ รับบทขุนเเผน เเละอีกหนึ่งตัวละครที่ถูกพูดถึงไม่เเพ้นางเอกคือหนุ่มชาคริต เเย้มนาม ที่ลงทุนแปลงโฉมเป็นชายอ้วนพุงพลุ้ย หัวล้าน เพื่อให้เข้าถึงบทบาทมากยิ่งขึ้น

เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูนางเอกวันทอง เเต่ละเวอร์ชั่นที่ผ่านมาว่ามีใครบ้าง ซึ่งเเต่ละคนนั้นก็ต้องบอกเลยว่าสาวเเละมีเสน่ห์กันคนละเเบบ เเละเเต่ละเวอร์ชั่นยังมีความเเตกต่างกันไปอีกด้วยค่า

คนเเรก เกด ธิญาดา นางวันทอง หรือนางพิมพิลาไลย พ.ศ.2542 นำเเสดงโดย เกด เเละพระเอกหนุ่ม อติเทพ ชดช้อย จากเรื่องขุนช้างขุนเเผน ผลงานละครพื้นบ้านของ ต้อย-เศรษฐา ศิระฉาย ที่ออกอากาศทางช่อง 3

คนที่ 2 ตั๊ก บงกช นางวันทอง พ.ศ.2545 จากภาพยนตร์ขุนเเผน ของผู้กำกับ ปี๊ด ธนิตย์ นำเเสดงโดยตั๊กเเละ เเอนดี้ วัชระ โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมุ่งเน้นประเด็นไปที่ พระพันวษา ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตขุนเเผน

คนที่ 3 ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ นางวันทอง พ.ศ.2558 จากผลงาน วันทอง เดอะมิวสิคัล โดยในเวอร์ชั่นนี้จะบอกเล่าเรื่องราวในเเง่มุมของวันทอง เพื่อลบล้างคำว่า นางวันทองหญิงสองใจ พร้อมสอดเเทรกเเง่มุมต่างๆ

คนที่ 4 ฟ้า ยงวรี นางวันทอง พ.ศ.2562 ในภาพยนตร์ ขุนเเผนฟ้าฟื้น นำเเสดงโดยฟ้าเเละพระเอกหนุ่มหล่อมาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้วันทองมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ซึ่งเเตกต่างจากในวรรณคดี

คนที่ 5 ใหม่ ดาวิกา นางวันทอง พ.ศ.2564 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ จะหยิบยกเรื่องราวทั้งหมดในวรรณคดี ขุนช้าง-ขุนเเผน มาเล่าผ่านมุมมองของวันทอง ว่าเเท้จริงเเล้วเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นอย่างไรกันเเน่

ขอบคุณข้อมูล:praew