2 หนุ่มสาวพาน้องสุนัข 3 ตัวขี่จยย.กลับบ้าน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดที่จะสงสารไม่ได้เลย เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Arunee Prabpai” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว เมื่อเจ้าตัวได้เจอ 2 ชายญิงขี่รถ.จยย. บรรทุกสุนัขอีก 3 ตัว ขับรถจาก จ.สุพรรณบุรี เพื่อกลับบ้านใน จ. นครสวรรค์

ซึ่งทั้ง 5 ชีวิตที่อยู่บนรถจยย. ดูอ่อนเพลีย หมดแรงเพราะเดินทางไกลมาก ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจอาสาไปส่งทั้ง 5 ชีวิตให้ถึงจุดหมายปลายทาง โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เป็นอีก1วัน..ที่หดหู่ใจ….อ้อมารับของ..เจอน้อง2คนที่ปั้ม..ปตท.ชัยนาท

มีหมาอีก3ตัว… ถามบอกหมาหนุหรอ.. เขาบอกใช่.. แล้วเอามายังไงหมด มอไซด์คันเดียว.น้องบอกนั่งหน้าบนกระสอบ1ตัว.อุ้มนั่งหลัง2ตัว.. แล้วจะไปไหนกัน.. น้องบอกมาจากสุพรรณบุรี… ❌❌❌ ตกใจ.. นั่งมา5ชีวิต บนมอไซด์….

สงสารทั้งคนทั้งน้องหมา.ดูอ่อนเพลีย.. มาก…. ?? ถามว่าจะไปไหนน้องบอก.จะกลับบ้าน​ ตาคลี.จ.นครสวรรค์ จากชัยนาทไปตาคลี.อีก40กว่าโล… เลยตัดสินใจไปส่ง… น้องเขาเกรงใจ เลยบอกไม่ต้องเกรงใจพี่ไปส่ง…. ถึงบ้าน

เอาอาหารเม็ดให้กสเพิ่งซื้อมาจะเอาไปให้เด็กๆที่บ้าน.. เลยยกให้น้องเอาให้น้องหมาให้เงินไว้จำนวนนึง …. หัวใจคนรักหมา… ก็อดไม่ได้.. ช่วยได้ช่วยเนอะ,,,, ❌❌❌ตอนแรกน้องผช.ขับรถมอไซด์คลอกันไป..

ได้สัก10โล.รถเครื่องน๊อคเลยยกรถขึ้น… นึกภาพไม่ออกว่าถ้าอ้อมองผ่านเด็กๆจะเป็นยังไงรถเสีย.. แย่แน่ๆ…. ดีใจที่ได้ช่วยทั้ง5ชีวิตวันนี้… มีความสุขคับ….. ❤️ขอบคุณน้องทั้ง2ที่ไม่ทอดทิ้งเด้กๆ… สุขใจนะบอกเลย❤️”

ขอบคุณข้อมูล:Arunee Prabpai

เรียบเรียงโดย:khobkhao