วู้ดดี้ โพสต์ ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

จากเหตุการณ์กองทัพเมียนมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและยึดอำนาจประเทศ 1 ปีหลังหน้าได้จับกุม อองซาย ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และผู้นำรัฐบาลพรรคสันนิบาตชาติแห่งประชาชาติธิปไตย หรือ เอ็น แอล ดี (NLD) อีกหลายคน

ซึ่งงานนี้ทำให้ชาวเมียนมาหลายคนต่างก็ออกมาต่อต้านการรัฐประหารเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว โดยสวมใส่เสื้อ หมวกสีแดง และสกรีนภาพของ อองซาน ซูจี และในขณะเดียวกันตอนนี้ชาวเน็ตหลายๆคนก็ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความต่างๆ

พร้อมกับติดแฮชแท็ก #SaveMyanmar ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลยทีเดียว ล่าสุดพิธีกรชื่อดังของไทยอย่าง วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ก็ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวถึงกรณีดังกล่าว ว่า” My heart is with u my friends… #SaveMyanmar ”

งานนี้ทำเอาเจ้าตัวทัวร์อย่างหนักเลยทีเดียวค่า วด. คะ ประเทศตัวเองถูกส้นปuนเผด็จการทำรัฐประหารมากี่ครั้งกี่หน และนี่ก็ถูกเหยียบมากจะ 10 ปีละ ปาก วด.อมอะไรอยู่คะ? ไม่คิดจะส่งเสียงเหมือนพม่าเลย เวทนาจังค่ะ ,

ทีแบบนี้กล้าออกมาcall out ห่านจิกเอย ,คอลเอาท์เป็นแล้วหรอ โหววววว รบกวนพี่วอดอมาดูสถานการณ์ในประเทศก่อนค่า เผื่อจะได้ไม่ลงไปชิมอาหารสุนัขน่ะค่ะ , วงการบันเทิงอ่ะเนอะ saveทุกอย่างยกเว้นประเทศตัวเอง ,

เซฟทุกที่ ยกเว้นประเทศตัวเอง ขำ , ทำไมตอนนั้นคุณไม่โพสแบบนี้มั่งครับ เพราะอะไร คุณก็รู้อยู่แล้วนิ รัฐประหารไม่ทำให้ประเทศไหนเจริญ , ลืมตาดูบ้านตัวเองด้วยค่ะ Save ทุกประเทศ ยกเว้นประเทศตัวเองมัวแต่กราบหมาเจ้าอยู่? ,ฯลฯ

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ที่ประเทศเมียนมาเจอนั้นเหมือนกับที่ประเทศไทยเจอมาเหมือนกันทำให้ชาวเน็ตบางคนไม่พอใจกันเป็นอย่างมาก ทำให้ทัวร์ลงวู้ดดี้อย่างหนักเลยทีเดียว แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนและทุกฝ่ายเลยนะคะ สู้ๆคะ

โดนทัวร์หนัก!

ขอบคุณข้อมูล:@Woodytalk

เรียบเรียงโดย:khobkhao