ฮิวโก้-ฮาน่า สอนให้ลูกรู้จักประหยัด ใช้ชีวิตติดดิน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดังในวงการบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากจริงๆ ค่าาา สำหรับครอบครัวของ ฮิวโก้ จุลจักร และภรรยาคนสวยอย่าง ฮาน่า ทัศนาวลัย ซึ่งทั้งคู่นั้นมีทายาทด้วยกันแล้ว 2 คนอย่าง น้องฮาเปอร์และน้องฮันเตอร์

ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว และถึงแม้ว่าฮิวโก้และสาวฮาน่า จะรวยมากๆ แต่ทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ติดหรู นอกจากยังสอนให้ลูกชายใช้ชีวิตติดดินอีกด้วย ไม่แปลกใจทำไมใครๆ ถึงชื่นชอบครอบครัวนี้กันอย่างมากมาย

ล่าสุด ฮาน่า เล่าว่า ฮิวโก้เป็นคนไม่ใช้เงิน เค้ามีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองจะใช้อยู่แค่นั้น ส่วนที่ใช้เงินเยอะสุดๆไปกับการใช้จ่ายคือซื้อกีตาร์ โดยโทรมาถามสถานะการเงินที่บ้านเราเป็นยังไง เพราะจะซื้อกีตาร์ราคา 30,000 บาท

ครอบครัวประหยัดจนลูกชายคนโตถามว่าบ้านเราจนไหม เนื่องจากเวลาอยากได้ของเล่นอะไร ก็ไม่ได้ เวลาไปบ้านเพื่อนแล้วเห็นว่าเพื่อนมีของเล่น แต่ตัวเองต้องรอวันเกิดหรือวันปีใหม่ เมื่อก่อนก็ซื้อให้แต่พอมันเยอะเกินไปก็พาไปเล่นที่ห้าง5 นาที แล้วก็เดินจากไป แล้วค่อยมาเล่นใหม่

เพราะไม่อยากให้ลูกยึดติดกับสิ่งของ จนบางที่ลูกคิดว่าครอบครัวเรามีเงินไหม บางทีลูกก็บอกว่าเมื่อไหร่เราจะมีบ้าน เพราะอยู่คอนโด 400 ตารางเมตร แต่เขาเข้าใจว่าอยู่คอนโดไม่ใช่บ้าน

เข้าใจว่ามาเช่าเค้าอยู่หรือเปล่า โดยบอกว่าโตขึ้นจะทำงานซื้อบ้านให้แม่อยู่นะ นอกจากนี้ฮิ้วโก้และฮาน่า ก็มีสวนผักสำหรับครอบครัวอีกด้วย โดยมักจะออกมาโพสต์ภาพบ้านสวนให้แฟนๆ ได้ชมบ่อยๆ ซึ่งลูกก็ดูมีความสุขกันมากค่ะ

สอนลูกให้รู้จักประหยัด ใช้ชีวิตติดดิน

ขอบคุณข้อมูล:hanahugo

เรียบเรียงโดย:khobkhao