ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ # กาละแมร์ อ้างไม่รู้เกณฑ์โฆษณา

ถูกวิจารณ์สนั่นโซเซียลหลังพิธีกรสาวคนเก่ง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดรีวิวสรรพคุณอาหารเสริมว่าทานแล้วลดริ้วรอย จมูกเข้ารูป ฯลฯ อวดอ้าวสรรพคุณเกินจริงจน คณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข

ถึงกับต้องดำเนินคดี สาวกาละแมร์ เลยทีเดียว และในเวลาต่อมา สาวกาละแมร์ ก็ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับข้อกล่าวหา หลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่ออ้างว่าตนก็ไม่เคยรู้เรื่องประกาศกฎห้ามของ อย.

ไม่รู้ว่าเราไม่สามารถพูดในแง่ความรู้ของเราได้ ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และงานนี้ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ดังสนั่นอีกครั้งจนติดแฮชแท็ก #กาละแมร์ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลยทีเดียวค่า เด็กนิเทศอย่างหนูร้องไห้แล้วนะพี่จ๋า

เรียนนิเทศแต่บอกไม่รู้จักหลักเกณฑ์โฆษณา ว่าซ่านนนนนนนนน , บุคคลจะแก้ตัวว่าไม่รู้กฎหมาย​เพื่อให้ตนเองพ้นผิดไม่ได้แต่ประเด็นสำคัญ​ของเรื่องนี้คือ​ รู้ทั้งรู้ว่าเรื่องที่ตนพูดเป็น​การหลอกลวงผู้อื่น​ไม่เป็นความจริง​ แต่เจตนาพูดหลอกลวง

เพื่อให้ตนเองได้รับผลประโยชน์​เรื่องนี้จึงอยู่ที่จิตสำนึกล้วนๆ​สำนึกดีหรือสำนึกชั่วแค่นั้น , ไม่รู้กฎหมายก็อีกเรื่องเป็นนักข่าวมากี่ปีก็อีกเรื่องแต่บรรยายคุณสมบัติแบบไม่มีอะไรรับรอง ไม่มีหลักฐาน อ้างแต่ลูกค้ารีวิวมาเข้าวัดทำบุญขนาดนั้น ควรมี หิริ โอตัปปะ บ้างนะ ,

จบนิเทศศาสตร์ จฬ. ไม่หน้าโง่นะน้องนะสวดมนต์ก็ไม่ช่วยนะน้องนะ #ดีเจมะตูมติดโควิด #ดีเจมะตูม #กาละแมร์ , โตมาจนอายุเท่านี้ อยู่ในวงการ อยู่กับสื่อพวกนี้มาเท่าไร เด็กมัธยมก็ได้เรียนแล้วนะเรื่องเนี่ย #กาละแมร์ #ดีเจมะตูมติดโควิด , ฯลฯ

วิจารณ์สนั่น

ขอบคุณข้อมูล:#กาละแมร์

เรียบเรียงโดย:khobkhao