ไอจีมะตูม คอมเมนต์พุ่ ง

กลายเป็นประเด็นร้อนเลยละค่าาา หลังดีเจมะตูม เตชินท์ ติดโควิด-19 เพราะตอนแรกหลายคนก็ร่วมกันส่งกำลังใจ แต่ไม่นานก็มีข่าวออกมาว่าเคสปาร์ตี้วันเกิดของมะตูมนั้นทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 19 รายงานนี้เลยทำให้หลายคนออกมาวิจารณ์สนั่นเลยว่า จัดงานวันเกิดทำไมในสถานการณ์ที่กำลังเป็นแบบนี้ ?

เพราะหลายคนก็ปฏิบัติตามข้อตกลงอย่างเคร่งครัด แต่มะตูมกลับจัดงานวันเกิดของตัวเองซะงั้นแถมยังมีการแพร่เชื้ออีก ซึ่งเรื่องนี้หลังจากที่หลายคนได้ทราบเรื่องก็เข้ามาคอมเมนต์ดราม่าสนั่นไอจีเลยละค่ะ เรียกได้ว่าคอมเมนต์ตอนนี้ไฟลุกมากและพุ่งไปมากกว่า 5 พันคอมเมนต์แล้ว จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

-ข้อดีของการที่มะตูมติดโควิดคือประชาชนได้เห็นความทุเxxและน่ารังเกียจของฝูงดาราที่พากันอวยพรให้คุณหายเร็ว ๆ การที่พวกคุณถือตัวเองเป็นอภิสิทธิ์ชนทำอะไรตามใจก็ได้เพราะขั้นเป็นดาราคุณได้นึกภาพตอนที่ดาราอย่างพวกคุณออกมาโหนกระแสด่าคนที่แพร่เชื้ออย่างกับเค้าเป็นอาชญากร

และในขณะที่ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากปัญหาโควิดและต้องเก็บตัวอยู่บ้านตามรัฐบาลสั่งแม้แต่ออกไปทำงานก็ยังทำไม่ได้ แต่คนอย่างพวกคุณกลับกลับใช้ความเป็นคนเหนือคนจัดงานปาร์ตี้สนุกสนานใช้ชีวิตดี้ดีไม่สนไม่แคร์อะไรพอกระจายเชื้อสร้างความเดือดร้อน ก็ออกมาให้กำลังใจรัวๆ ตรรกะแบบนี้มันใช่หรอ แล้วความเสียหายหลังจากที่เกิดปัญหานี้ จะแค่ให้มาจับไมค์บอกขอโทษรัวๆต่อหน้านักข่าว แค่นี้มันพอมั้ย

ได้ข่าวว่าตัวจังหวัดที่คนลักลอบเข้าเมืองมาแพร่เชื้อเค้าจะฟ้องคนที่เข้ามาสร้างปัญหา คุณน่าจะเจอแบบนั้นบ้างนะ จะได้เป็นบทเรียนราคาแพงบ้างนะ ไม่ใช่แค่ทำผิดแล้วหงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ออกมาขอโทษรัวๆ แค่นั้นมันไม่พอหรอก

-เห็นข่าวออกมาไม่หยุดเรื่องไทม์ไลน์ที่บอกไม่หมด เธอเป็นคนที่ไม่รับผิดชอบต่อคนอื่นเลย เฟี๊ยสเก่งแต่เอาตัวไม่รอด เสียดายที่เคยชอบแหละ

-ประชาชนทำตามกฏระเบียบจนจะไม่มีกิน.แต่ดารากับจัดมาปาตี้ คือ งง

-ในทวิตเตอร์ ทุกคนคาใจมากอ่ะ (รวมทั้งเราด้วย) สื่อก็ออกกันโครมๆว่า ให้เว้นระยะ ใส่แมส และลดนู่นนี่นั่นอ่ะ แต่ทำไมดีเจมะตูมถึงได้ไปเที่ยวปาร์ตี้ สุดท้ายก็กลายเป็น ซูเปอร์สเปรดเดอร์ เนี่ยนะ ยังไงก็ขอให้หายไวๆนะคะ พอจบเรื่องนี้แล้ว แนะนำว่า ขอให้มีเพื่อนดีๆ มีกัลยาณมิตรที่ดีที่สามารถเตือนสติและนำทางคุณมะตูมได้สักคนนะคะ

-ไม่ซ้ำเติมนะ แต่ไทม์ไลน์คุณนี่ก็สมควรอ่ะ ชีวิตดีเนาะ ปาร์ตี้ เที่ยวสนุกทุกวัน เจอคนมาเยอะแยะ ไม่ติดก็แปลกละ ทำพ่อแม่ คนรอบข้างซวยอีก ไม่ต้องโทษดวงด้วย โทษตัวเองแหละ

-ทำไมไม่บอกความจริงทั้งหมดว่าตัวเองไปที่ไหนและอยู่กับใครบ้าง หากินกับสังคมไทย กรุณามีจิตสำนึกเพื่อส่วนรวมบ้างเถอะครับ มึ…x จะปิดบังความจริงไปถึงไหน มึ..xไม่สงสารชาวบ้านที่ต้องติดเชื้อโรคจากมึ..x โดยที่เขาไม่ได้ตั้งใจมั้ย สามัญสำนึกมีมั้ยครับ

-ไม่ขอเป็นกำลังใจให้นะ อย่าเอาความมักง่ายของคุณมาทำลายชีวิตคนอื่นๆอีกหลายคนทั่วประเทศ คุน ใช้ชีวิตสนุกสนานจัดปาร์ตี้วันเกิด แล้ววันนี้ตัวคุณนั่นแหละเป็น superspeader ขาดความรับผิดชอบต่อสังคมและคนอื่นๆมาก

เรียกได้ว่าตอนนี้ทัวร์ลงไอจีของ มะตูมหนักมากเลยละค่ะ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบแค่ตัวเองแต่มันยังกระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนที่เขาดูแลตัวเองกันอย่างดีด้วย นอกจากนี้บรรดาดารา ที่เข้ามาคอมเมนต์เป็นกำลังใจก็โดนทัวร์ลงด้วยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูล : @dj_matoom

เรียบเรียงโดย : khobkhao