พฤศจิกายน 30, 2022

หมอก้อง เผยภาพดูเเลคนไข้จนหมดสภาพ

หลังจากที่มีการเเพร่ระบาดอีกครั้งในประเทศไทย จนทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งก่อน ทำให้ทางรัฐบาลต้องออกมาประกาศคำสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง พร้อมทั้งยังขอความร่วมมือประชาชนเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส เเละนอกจากนี้เศรษฐกิจ ร่วมถึงการท่องเที่ยวยังได้รับผลกระทบครั้งนี้ไปเต็มๆ

เเละทางด้านบุคลากรทางการเเพทย์อย่างหมอ-พยาบาลต้องกลับมาทำงานอย่างหนักขึ้น ไม่เว้นเเม้เเต่ หมอก้อง สรวิชญุ์ ก็ยังต้องดูเเลผู้ป่วยในช่วงนี้ด้วย โดยก่อนหน้านี้หมอก้องได้ออกมาโพสต์ข้อความ พร้อมเป็นที่ปรึกษา

ให้คำเเนะนำกับผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อด้วยว่า “ข้อมูลจากผู้ป่วย COVID เกือบ 200 ราย พบว่าส่วนใหญ่ใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ข้อควรปฏิบัติที่พลั้งเผลอบ่อย คือการล้างมือก่อนสัมผัสบริเวณใบหน้า

หรือบางทีล้างมือในห้องน้ำจนสะอาดเสร็จแล้วมาจับก๊อกน้ำซึ่งอาจมีเชื้อโรคอีก หรือจับลูกบิดประตูที่มีเชื้อโรคอีก​ มือเราก็จะมีเชื้อทั้งๆที่เพิ่งล้างมือเสร็จ !!! ป.ล. ตัวเลข 36.5 ด้านหลังคืออุณหภูมิร่างกาย ไม่ใช่ IQ นะครับ ”

ล่าสุด หมอก้องได้ออกมาเผยสภาพตัวเองขณะที่กำลังนั่งคอตกล้มพับบนเก้าอี้ หลังจากที่ต้องทุ่มสุดตัวดูเเลคนไข้ พร้อมลงเเคปชั่นว่า ” วันนี้เค้าให้เราพักผ่อน… 555″ เเละต่อมาเจ้าตัวยังได้ออกมาโพสต์ภาพอีกครั้ง

หลังจากร่างกายกลับมามีเเรงทำงานว่า  “มาเป็นตัวแทนมอบตู้ความดันลบ ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าครับ เจ้าภาพงานนี้คือพี่ๆผู้จัดละครช่อง3 ที่รวมเงินลงขันกันมาครับ ขอบคุณค้าบบบบบบ “วิ่งวุ่นทำงานขนาดนี้ขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอด้วยค่า

สู้ๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:kong_sarawit

เรียบเรียงโดย:khobkhao