ความคืบหน้า ประมวลผลจั บเท็จ

สำหรับคดีการฆ่า น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หมู่บ้านกกกอก ซึ่งเวลาก็ผ่านมาได้ประมาณปีกว่าแล้วก็ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ก่อนหน้านี้ลุงพล ป้าแต๋น ภรรยาและครอบครัว ก็ได้เข้าเครื่องจับเท็จแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆออกมา

ล่าสุด เฟซบุ๊ก พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช ก็ได้นำมาเผยว่า ตร.เตรียมส่งผลการประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ลุงพล-ป้าแต๋น และครอบครัวน้องชมพู่ เข้าที่ประชุมตร. ประกอบหลักฐานวิทยาศาสตร์คาดออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องได้ในสิ้นเดือน พบหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันตัวบุคคล

อยู่ในที่เกิดเหตุ บุคคลนั้นจะต้องชี้แจงให้ได้ว่าไปอยู่จุดเกิดเหตุได้อย่างไรวันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์รายงานสำหรับความคืบหน้า คดีของน้องชมพู่ หลังจากตร.เชิญพ่อแม่น้องชมพู่และครอบครัว รวมทั้ง ลุงพล ป้าแต๋น คนใกล้ชิดน้องชมพู่ มาเข้าเครื่องจับเท็จ

ซึ่งถือเป็นหลักฐานทางวิทยาศาตร์อีกส่วนหนึ่งในคดีนี้โดยล่าสุดพบว่า การประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ใกล้เสร็จสิ้นแล้ว โดยขั้นตอนต่อไปพนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้องจะลงนามและส่งมอบเอกสารประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ส่งมอบให้กับคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้

นำไปประกอบกับหลักฐานทางวิทยาสตร์อื่นๆที่ตรวจพบ และมอบให้กับที่ประชุมคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบตร.เป็นประธานจากนั้นจะมีการพิจารณาว่าหลักฐานที่มีเพียงพอที่จะออกหมายจับบุคคลที่ก่อเหตุได้หรือไม่ โดยมีรายงานว่าหลักฐานที่มีนั้น

เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันตัวบุคคล และพบว่าหลักฐานชิ้นนี้ ไปอยู่ในเกิดเหตุ โดยบุคคลนั้นจะต้องชี้แจงให้ได้ว่า ไปอยู่จุดเกิดเหตุได้อย่างไร ซึ่งต้องรอลุ้นว่า หลักฐานต่างๆที่ตร.ทำงานมากว่า 8 เดือน จะสามารถมัดตัวคนร้ายและจะสามารถปิดคดีได้ภายในสิ้นเดือนนี้หรือไม่#ยามเฝ้าโควิด#ระยองเมืองแห่งความสุขรศ.พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราชอดีตสมาชิกวุฒิสภาระยองณ บ้านสวนคลองทุเรียนสามย่าน ระยอง

ขอบคุณข้อมูล:พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช

เรียบเรียงโดย:khobkhao